Đua xe

Giải Enduro vô địch thế giới WESS 2020 – WESS ENDURO WORLD CHAMPIONSHIP

WESS Promotion GmbH (công ty TNHH WESS Promotion) vui mừng thông báo việc đổi tên mới của giải enduro bắt đầu từ đầu năm 2020, được chính thức gọi là WESS ENDURO WORLD CHAMPIONSHIP. Ngoài ra, WESS Promotion cũng công bố lịch thi đấu mùa giải năm 2020. Với tám vòng đấu và mở rộng đến cả Hoa Kỳ, WESS Enduro World Championship sẽ phát triển về tầm vóc và mức độ phổ biến khi cuộc đua trở thành giải vô địch enduro thế giới lớn nhất 2020.

Winfried Kerschhaggl – Người quản lý WESS ENDURO WORLD CHAMPIONSHIP phát biểu:

“Những tay đua nhanh nhất, những sự kiện tốt nhất và sự hiện diện toàn cầu: Bạn cần gì hơn nữa cho một giải vô địch thế giới thực sự? Mở rộng giải đấu ra khỏi bên ngoài châu Âu là thành phần cuối cùng bị thiếu trong việc trở thành một giải đấu đáng tin cậy và là một giải Enduro thế giới thực sự. Với TKO (Tennessee Knockout) bây giờ là một phần của lịch thi đấu năm 2020, mọi thứ đã kết hợp hoàn hảo với những gì chúng tôi chắc chắn sẽ là giải đấu đầy ly kỳ.”

Extreme XL Lagares, Portugal - © Future7Media
Extreme XL Lagares, Bồ Đào Nha –  © Future7Media

Bây giờ bước vào mùa thứ ba, Giải vô địch thế giới WESS Enduro tiếp tục phát triển mạnh, củng cố tầm nhìn về một giải đấu gồm tất cả các dạng Enduro cho các tay đua chuyên nghiệp và tự do để thi đấu với nhau.

Cho đến năm 2020, giải vô địch vẫn giữ được nhiều giải đấu nổi tiếng thế giới từ mùa một đến mùa hai và bao gồm sự trở lại đáng hoan nghênh của sự kiện Red Bull 111 Megawatt nổi tiếng ở Ba Lan. Một bước đột phá mới, giải đấu hướng đến Hoa Kỳ và chính thức chọn Tennessee Knockout làm điểm thi đấu.

Đảm bảo một sự khởi đầu đa dạng và đầy thách thức cho mùa giải mới, Extreme XL Lagares (Bồ Đào Nha) và Trefle Lozerien AMV (Pháp) được chọn để bắt đầu cuộc đua vào tháng 5.

Trong tháng 6, Biểu tượng của Áo – Erzbergrodeo Red Bull Hare Scramble sẽ là vòng đấu thứ ba, trong khi Red Bull 111 Megawatt được chào đón trở lại với Giải vô địch thế giới WESS Enduro cho vòng bốn.

Vòng đấu ở Rumani – Red Bull Romaniacs sẽ khởi động một cách ngoạn mục vào nửa sau của mùa giải cuối tháng 7. Sau đó lần đầu ra khỏi bên ngoài châu Âu một cách mạo hiểm và củng cố giải đấu là một giải vô địch thế giới thực sự, điểm đấu Hard Enduro uy tín nhất Hoa Kỳ – Tennessee Knockout – sẽ được tổ chức vào ngày 15-16 tháng 8.

Tennessee Knockout, USA - © Cameron Baird / Red Bull Content Pool
Tennessee Knockout, USA –  © Cameron Baird / Red Bull Content Pool

Chuyển đổi vòng quay sang đua xe Cross-Country, Công viên Hawkstone huyền thoại ở Vương quốc Anh sẽ đánh dấu vòng áp chót của giải đấu vào tháng 9 với Hawkstone Park Cross-Country. Sau sự bổ sung được đón nhận vào sê-ri 2019, Vòng đấu Hixpania Hard Enduro của Tây Ban Nha vinh dự tổ chức một trận chung kết giải vô địch vào tháng 10 chắc chắn sẽ trở thành vòng đấu tranh ngôi vương đầy hồi hộp của giải đấu enduro danh giá nhất thế giới

Trong năm 2020, Giải vô địch thế giới WESS Enduro sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ với Red Bull Media House với tư cách là đối tác truyền thông độc quyền của giải. Người hâm mộ Enduro sẽ được hưởng lợi từ phạm vi phủ sóng rộng lớn và độc quyền của họ trên Red Bull TV và các nền tảng truyền thông xã hội, đảm bảo những khoảnh khắc đẹp không bao giờ bị bỏ lỡ.

Red Bull 111 Megawatt, Poland - © Future7Media
Red Bull 111 Megawatt, Ba Lan –  © Future7Media

Philipp Stossier – Giám đốc điều hành WESS ENDURO WORLD CHAMPIONHIP nói: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để lắng nghe phản hồi từ các tay đua, những người chủ chốt trong giới và chính người hâm mộ để mang đến một giải vô địch Enduro đẳng cấp thế giới thực sự. Tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Red Bull Media House, đảm bảo Giải vô địch thế giới WESS Enduro sẽ được hưởng lợi từ phạm vi truyền thông độc quyền sẽ đẩy cả môn thể thao này và vận động viên vào cuộc sống hàng ngày của người hâm mộ Enduro trên toàn thế giới. Năm 2020 hứa hẹn sẽ là một mùa giải tuyệt vời.”

Anna-Larissa Redinger – Giám đốc tiếp thị WESS ENDURO WORLD CHAMPIONSHIP:
Chúng tôi rất háo hức chờ đớn những gì Giải vô địch thế giới WESS Enduro năm 2020 sẽ mang lại. Bây giờ bước vào mùa thứ ba, nó rất đáng để thấy giải đấu phát triển và mở rộng. Với tám vòng dự kiến cho năm tới, chúng tôi đã điều hành để đưa đến một hỗn hợp thú vị và đầy thách thức của các môn thể thao Enduro để thử thách các tay đua. Việc chào đón Tennessee Knockout ở Hoa Kỳ theo lịch trình cho phép chúng tôi mạo hiểm đến một lục địa mới và trở thành Giải vô địch thế giới Enduro thực sự như ban đầu chúng tôi đặt ra. Với những gì chúng tôi cảm thấy đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa các thể thức đua cho các tay đua chuyên nghiệp và tự do, chúng tôi mong muốn được theo dõi trận chiến để trở thành giải đấu enduro danh giá nhất thế giới năm 2020.”

Trefle Lozerien AMV, France - © Future7Media
 Trefle Lozerien AMV, Pháp – © Future7Media

Lịch thi đấu giải Enduro vô địch thế giới WESS – 2020 WESS Enduro World Championship:

  • Vòng 1: Extreme XL Lagares (Bồ Đào Nha) 8-10 tháng 5
  • Vòng 2: Trefle Lozerien AMV (Pháp) 21-23 tháng 5
  • Vòng 3: Erzbergrodeo Red Bull Hare Scramble (Áo) 10-14 tháng 6
  • Vòng 4: Red Bull 111 Megawatt (Ba Lan) tháng 7 (chưa xác định ngày)
  • Vòng 5: Red Bull Romaniacs (Romania) 21-25 tháng 7
  • Vòng 6: Tennessee Knockout (USA) 15-16 tháng 8
  • Vòng 7: Hawkstone Park Cross-Country (UK) tháng 9 (chưa xác định ngày)
  • Vòng 8: Hixpania Hard Enduro (Tây Ban Nha) tháng 10 (chưa xác định ngày)

Bài viết liên quan