Đua xe

Các mẫu xe Husqvarna 2020 đã được tiết lộ

Husqvarna Motor Motorcycle đã ra mắt dòng sản phẩm 2020 TE và FE Enduro tại Phần Lan – trước khi chúng ta có thể lái chúng, chúng ta hãy cùng xem xét một số cập nhật trên các mẫu xe mới.

First look: Husqvarna 2020 Enduro models revealed 

Husqvarna đã ra mắt chi tiết mẫu xe 2020 TE và FE Enduro trước khi ra mắt báo chí thế giới vài tuần trước. Dòng sản phẩm được tân trang lại cho năm 2020 có khung gầm chính, hệ thống treo và phát triển động cơ cho các mẫu hai và bốn thì và hệ thống phun xăng điện tử 150i hoàn toàn mới cho loại 2 thì.

Husqvarna 2020 kết hợp một diện mạo mới cho thân xe và tem cộng với nâng cấp hiệu suất động cơ và khung gầm để cải thiện khả năng xử lý, sự thoải mái của người lái và tiến một bước về khả năng hoạt động trên đường đua hoặc đường mòn.

Các mẫu xe 2020 bao gồm mẫu 150i mới 2 thì phun xăng điện tử cùng với dòng 2 thì 250i và 300i TE, 4 thì FE với các động cơ 250, 350, 450 và 501.

Husqvarna TE 150i 2020 3 560

Chúng tôi [Enduro21] sẽ đến Phần Lan để chạy thử mẫu Enduro 2020 , nhưng trong thời gian đó, các thông tin chính thức của các bản cập nhật cho các mẫu năm 2020 đã được công bố được nhắc lại nhiều lần.

Các thông tin cho mẫu xe năm 2020 bao gồm khung mới cứng hơn, khung phụ, cải thiện liên kết phuộc sau nhằm giảm độ cao, update điều chỉnh giảm xóc, công năng, cảm giác của người lái tốt hơn và các thành phần cao cấp với tiêu chuẩn của toàn bộ hệ thống sản phẩm xe enduro của Husqvarna

Các mẫu xe 2020 của Husqvarna có những thông tin ngắn gọn như sau: 

 • Khung mới trên tất cả các mẫu có độ cứng và đọ chịu xoắn tăng
 • TE 150i mới với phun xăng điện tử và khởi động điện
 • Các mẫu 250 và 300i hai thì có cảm biến không khí xung quanh thứ cấp
 • Subframe hai mảnh mới nhẹ hơn 250g
 • Cập nhật phuộc trước WP XPLOR với van giữa piston mới và điều chỉnh mới
 • Cập nhật phuộc sau WP XACT với pít-tông chính mới và điều chỉnh mới
 • Kích thước liên kết phuộc sau mới cung cấp giảm chiều cao yên và thêm tính năng điều chỉnh
 • Hệ thống ống xả hoàn toàn mới trên tất cả các mẫu xe để cải thiện hiệu suất và độ bền
 • Yên mới hạ thấp xuống 10 mm
 • Cải thiện mạch làm mát với bộ tản nhiệt đặt thấp hơn 12 mm
 • Thiết kế thân xe mới với công năng được cải thiện
 • Bình xăng được thiết kế mới
 • Động cơ 4 thì được cập nhật để cải thiện hiệu suất và dễ điều khiển
 • Động cơ T 250i / 300i được lắp thấp hơn 1° để cải thiện lực kéo phía trước
 • Xi lanh TE 250i / 300i được cập nhật để cải thiện hiệu suất 2 thì
Husqvarna FE 250 2020 560

Thân xe được nâng cấp

Thế hệ mới của các mẫu enduro Husqvarna có khung sơn tĩnh điện màu xanh lam mới với độ cứng tăng dần và xoắn, mà Husqvarna nói mang lại độ chính xác cao hơn về cảm giác đánh lái, cảm nhận xe và độ ổn định.

Khung phụ sợi carbon tổng hợp mới, nhẹ hơn giúp cải thiện khả năng xử lý bằng cách cải thiện sự ổn định và phản hồi của người lái.

Các ngàm gắn đầu xi lanh bằng nhôm (kim loại vẫn kết nối động cơ với khung một cách đơn giản phía bên trong đầu gối của bạn).

Điều quan trọng không kém là bộ tản nhiệt thấp hơn 12 mm giúp giảm trọng tâm và giúp người lái cảm nhận phía trước xe tốt hơn và cải thiện công năng cho người lái.

Đó không phải là tất cả – các động cơ hai và 250 và 300 đã được xoay về phía trước một độ, một lần nữa, để cải thiện cảm giác lái phía trước.

Các thế hệ xe enduro mới của Husqvarna được sơn tĩnh điện phần khung với màu xanh mới, khung được tăng thêm độ cứng và khả năng chịu vặn xoắn, Husqvarna nói mang lại độ chính xác cao hơn khi đánh lái, cảm nhận và độ ổn định.

Husqvarna TE 300i 2020 naked 560

Giảm xóc sau WP mới trên tất cả các mẫu xe

Các phuộc trước WP XPLOR 48mm được cập nhật và phuộc sau WP XACT đến với giảm chấn phù hợp hơn và khả năng chống chạm tốt hơn. Sử dụng liên kết tương tự được tìm thấy trong các xe motocross của Husqvarna, phía sau bây giờ ngồi thấp hơn, cải thiện khả năng kiểm soát và thoải mái trong điều kiện enduro khắc nghiệt.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng lò xo mềm hơn và tăng giảm chấn thủy lực, Husqvarna nói rằng giảm xóc sau thoải mái hơn, nhạy hơn và cảm giác lái được cải thiện. Hệ thống liên kết mới giúp giảm chiều cao yên xuống 10mm, giúp người lái kiểm soát kỹ thuật tốt hơn.

Husqvarna FE 350 2020 7 560

Động cơ và ống xả mới

Như chúng tôi đã phát hiện ra trong mùa này, đặc biệt là xe 2 thì, các model enduro của Husqvarna năm 2020 đã sửa đổi các ống xả. Mỗi model đều được thiết kế riêng. Để những chiếc xe năm 2020 nhẹ hơn và mạnh hơn thì phải nhờ bộ giảm thanh và cổ xả mới.

Các xe 4 thì cổ ống xả được tiết kế lại chia làm 2 phần, từ giờ có thể tháo ra dễ dàng mà không cần phải tháo giảm xóc sau.

Husqvarna TE 300i 2020 3 560

Độ chính xác cao hơn từ động cơ 2 thì và chế độ khởi động lạnh được cải thiện

Sự thay đổi lớn trong dòng sản phẩm 2 thì là chiếc TE 150i hoàn toàn mới tạo ra ba mẫu với TE 250i và TE 300i. Được thừa hưởng từ một bộ khởi động điện như là tiêu chuẩn, TE 150i, TE 250i và TE 300i đến với các thiết lập điều khiển động cơ mới và các đầu dây mới.

Một bản cập nhật đáng kể cho các model phun nhiên liệu 2020 bao gồm cảm biến áp suất môi trường mới và thân bướm ga 39mm làm việc cùng với súp páp khoẻ, hệ thống không tải được cải tiến cung cấp nhiều không khí hơn (và cải thiện khởi động khi trời lạnh), cổ hút khí được thiết kế lại và thiết lập động cơ mới được làm việc nhiều bản đồ cung cấp một nguồn cung cấp sức mạnh chính xác hơn.

Husqvarna TE 150i 2020 Engine 560

Các xe 4 thì với nhiều thay đổi

Toàn bộ các xe 4 thì đều có các nâng cấp động cơ diện rộng để giảm trọng lượng và tăng hiệu suất và dễ điều khiển. Điểm nổi bật bao gồm FE 450 và FE 501 được trang bị các đầu xi-lanh mới, nhẹ hơn (-500g), trục cam mới và tăng tỷ số nén (cả FE 250 và 350).

Dòng enduro Husqvarna 2020 có tem và vỏ mới được làm thon gọn để giúp di chuyển dễ dàng hơn và giúp truyền cảm hứng tăng sự tự tin khi lái xe

Điều đó bao gồm một tấm hình mũi mới trong mặt nạ giúp chệch hướng bụi bẩn tốt hơn và dẫn dầu phanh trước một cách trôi chảy hơn

Bình nhiên liệu có dáng mới, được sửa đổi vị trí giữa hai chân của bạn và dẫn dây ga theo lối mới sẽ làm hài lòng một số chủ sở hữu.

Các mẫu enduro Husqvarna 2020 mới sẽ có mặt trên toàn thế giới từ tháng 6 năm 2019 tại tất cả các Đại lý do Husqvarna ủy quyền.

Bài được dịch từ Enduro21

Bài viết liên quan