Thông tin xe

Các xe offroad của SHERCO năm 2020 – Cái nhìn bao quát

Các xe địa hình Sherco năm 2020 đã được tiết lộ trong đầu tháng 6 tại Ý. Tôi (tác giả – Ron Lawson) đã ở đó và có cơ hội để đi thử. Có rất nhiều xe để thử. Sherco có nhiều mẫu xe. Dòng enduro bao gồm 125 2 thì, 250 2 thì, 300 hai thì, 250 bốn thì, 300 4 thì và 450 thì. Trong mỗi chiếc đó lại có sẽ ba phiên bản khác nhau. Phiên bản “Racing” được thiết lập để đi theo phong cách châu Âu và xe có hệ thống treo WP, đèn pha, đèn hậu và còi. Dòng “Factory” có hệ thống treo KYB và các nâng cấp, bao gồm ống xả Akrapovic trên các mẫu xe 4 thì. Dòng sản phẩm “Cross-County’ đặc biệt nhắm đến phong cách ở Hoa Kỳ, và có phuộc KYB cứng hơn và không có đèn.

Dòng xe Factory sẽ được trang bị phuộc KYB. Photo by Kit Palmer

Tin tức lớn cho Hoa Kỳ là các mẫu Sherco Off-road sẽ có một nhà nhập khẩu khác cho năm 2020. […]

SHERCO 125 2-thì

2020 Sherco SE125Racing
Sherco SE125 sẽ cạnh tranh với các xe motocross 125 khác. Photo by Kit Palmer.

125 là một mẫu mới được xây dựng từ đầu năm ngoái. Nó có một động cơ 2-thì khởi động bằng điện với hộp số sáu cấp. Xe có bộ chế hòa khí Keihin, giống như tất cả các động cơ 2-thì khác của Sherco. Trong thời điểm này, hãng xe thấy không có lợi thế trong việc chuyển sang phun nhiên liệu. Nếu bạn còn nhớ, họ là một trong những công ty đầu tiên làm việc đó, và họ vẫn không thấy lợi ích gì ngoài khí thải. Chạy 125 như một luồng gió. Nó rất nhanh! Chiếc xe cùng phân khúc với YZ125. Đến năm 2020, động cơ 125 có một pít-tông mới và powervalve có thể điều chỉnh. Powervalve điện tử và một hệ thống mới cho phép một thợ máy điều chỉnh khoảng cách van sẽ mở. Trên phiên bản SE, giảm xóc trước WP hiện có thể điều chỉnh được trọng tải, và nhiều thay đổi khác. Có khá nhiều thay đổi hướng tới độ bền bỉ bao gồm phớt tốt hơn ở liên kết phuộc phía sau. Phuộc trước và sau KYB trên các mẫu Factory và Cross-Country đã sẵn sàng cạnh tranh hơn.

SHERCO 250 & 300 2-thì

2020 Sherco SE300 Racing

250 và 300cc 2-thì gần như giống hệt nhau, ngoài kích thước xi lanh. Họ vẫn có power-valve điện tử và hộp số sáu cấp. Hầu hết các thay đổi là khó nhìn từ bên ngoài. Những cái quan trọng nhất xử lý với lượng nhiên liệu nạp vào, bắt đầu với một chiếc hộp không khí được định hình lại. Một ống nạp được cấu hình lại ngắn hơn và van lưỡi gà được thiết kế lại. Bộ ly hợp cũng là trọng tâm của một số thay đổi nhằm bóp nhẹ hơn. Khi bạn chạy xe những nỗ lực đó đã được đền đáp. Đặc biệt là với xe 300cc, có tiếng là một chiếc xe khó điều khiển trong một số tình huống vì nó rất khỏe và nhồng. Bây giờ, quá trình chuyển đổi đã giúp xe mượt mà hơn. Sherco vẫn sử dụng một công tắc chuyển chế độ chạy, giúp cho xe chạy thoải mái hơn trong mọi điều kiện. 300 vẫn là một chiếc xe đạt yêu cầu theo định hướng chuyên gia, trong khi 250 là dễ điều khiển và dễ đi hơn. Trong ba mẫu xe (Racing, Factory và Cross Country), các thiết lập hệ thống giảm xóc tuyệt nhất là trên phiên bản Factory với phụ tùng của KYB. Mẫu Cross Country sẽ cứng hơn một chút thích hợp cho những con đường mòn hẹp.

SHERCO 250 & 300 4-thì

2020 Sherco 250SEF Factory

Sherco 250 và 300 4-thì không giống như bất cứ xe nào bán ở Hoa Kỳ, đặc biệt với 300cc, lấp đầy một khoảng trống cho những người không muốn lái xe một chiếc xe địa hình cỡ lớn. Ngay cả những chiếc 350 do KTMHusqvarna sản xuất cũng ngày càng trở nên giống 450 hơn mỗi năm. Sherco 300 vẫn là chiếc xe dễ điều khiển, nhưng nó chạy nhanh hơn nhiều so với bất kỳ chiếc 250cc 4 thì off-road nào. Nó cũng có một công tắc đổi chế độ lái làm thay đổi đáng kể công suất, cho phép chuyển đổi từ một chiếc xe đua sang một chiếc xe hiền lành một cách nhanh chóng. 250 là một xe đua đường đất như KTM 250XCF ở chế độ aggressive, nhưng trở thành một thứ gì đó giống với Yamaha WR250 khi bạn chuyển chế độ. Những thay đổi đáng kể nhất cho 250 và 300 4-thì bao gồm các cập nhật trong hệ thống khởi động để giảm sức nặng khi quay củ đề.

Một sự nâng cấp cho riêng thị trường Mỹ, mẫu xe Cross Country sử dụng lốp Dunlop với gai cỡ lớn. Các mẫu xe khác có lốp thông số châu Âu.

SHERCO 450 4-thì

2020 Sherco SEF450 Factory. Cũng có một phiên bản 500cc, nhưng hiện tại chưa có thông tin giới thiệu nào.

Những chiếc xe động cơ lớn trong các dòng xe của Sherco là nền tảng cho nỗ lực của đội đua Rally TVS Sherco. Tại cuộc đua Dakar năm nay, Michael Metge đã giành chiến thắng, một điều chưa từng thấy đối với một đội đua nhỏ như vậy so với một phần ngân sách của KTM, Husky hoặc Honda. 450 có thể có nhiều thay đổi cơ khí nhất trong tất cả các mẫu xe năm 2020. Xích cam, trục khuỷu, dẫn động chính và một danh sách dài các bộ phận khác được làm nhẹ để giảm sức ì. Đó là kết quả một sự cải thiện đáng kể. Khi tôi chạy các mẫu xe 2019 mới được ra mắt một năm trước tại Pháp, 450 là một con thú quá đáng sợ đối với những con đường hẹp. Tôi đã không cảm thấy như vậy trong năm nay. Nó hấp dẫn bằng cách giảm sức ì có thể tạo ra một sự khác biệt lớn như vậy trong khả năng xử lý xe.

450 có lẽ là chiếc xe được cải tiến nhiều nhất trong các xe offroad của Sherco trong năm 2020. Photo by Kit Palmer.

Đây chỉ là những ấn tượng ban đầu của tôi sau một ngày chạy xe. Thông tin chi tiết hơn cũng như danh sách đầy đủ các bản cập nhật thực tế cho năm 2020 sẽ được có vào tháng 9 năm 2019 trên Tạp chí Dirt Bike

Bài được VivuMoto dịch từ Dirt Bike Magazine – Tác giả: Ron Lawson