Đua xe

Lịch thi đấu giải đua vô địch hard enduro thế giới – FIM Hard Enduro World Championship 2022

Hard Enduro World Championship năm nay sẽ bao gồm ba địa điểm mới và sự trở lại của Red Bull Erzbergrodeo.

Với tám vòng trong năm nay, các tay đua và người hâm mộ hard enduro sẽ hoan nghênh việc bổ sung các sự kiện và quốc gia mới vào sê ri giải, đồng thời cũng hồi hộp khi thấy sự trở lại của Red Bull Erzbergrodeo sau hai năm gián đoạn do Covid.

Minus 400 ở Israel sẽ bắt đầu chức vô địch năm nay vào đời vào ngày 5-7 tháng 4. Hứa hẹn đây sẽ là một sự kiện Hard Enduro thực sự độc đáo.

Từ Israel, nhà vô địch sẽ đến vùng núi hoang dã bị cô lập của Serbia cho Xross Hard Enduro Rally một tháng sau đó vào tháng 5. Hoàn toàn trái ngược với những gì mà các tay đua đã trải qua ở Israel, những ngọn núi ở Serbia sẽ khiến trái tim những người hâm mộ Hard Enduro phải loạn nhịp nhờ độ gồ ghề hoang dã và những đường mòn trong rừng đầy thử thách.

Đối với năm 2022, vòng đua nổi tiếng Red Bull Erzbergrodeo đã trở lại sau hai năm tạm nghỉ do dịch Covid, “Người khổng lồ sắt” của Áo sẽ gầm gừ vào tháng 6 này. Với sự mến mộ của nhiều người, sự kiện này đã phát triển thành một lễ hội Hard Enduro với hàng nghìn tay đua và khán giả tham dự mỏ đá Eisenerz huyền thoại. Đỉnh điểm của giải là vào ngày cuối tuần Chủ nhật Hare Scramble. Vòng đấu này sẽ được phát sóng trực tiếp trên Red Bull TV, 500 tay đua sẽ một lần nữa đối đầu với những phần thi huyền thoại như Dynamite, Carl’s Dinner và Machine.

Tháng 7 sẽ là một tháng bận rộn với các vòng 4 và 5 nối tiếp nhau. Bắt đầu ở Ý với Red Bull Abestone. Sau khi được giới thiệu vào năm 2021, nó đã lập tức chứng tỏ là một điểm nhấn của mùa giải. Được tổ chức tại khu nghỉ mát trượt tuyết Abetone ở Tuscany, nơi đây tự hào có sự kết hợp tuyệt đẹp giữa phong cảnh và địa hình khắc nghiệt. Mong rằng năm nay sẽ đáng nhớ hơn năm ngoái.

Sau hai tuần nghỉ ngơi ngắn ngủi, sẽ đến lúc dành cho Red Bull Romaniacs. Bước sang năm thứ 19, Hard Enduro Rallye được thiết lập để đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác và luôn đảm bảo mang đến vô số điều bất ngờ trong năm ngày đua.

Vượt qua bờ bên kia Đại Tây Dương để cho chặng đầu tiên trong số hai chặng dừng chân ở Bắc Mỹ, Red Bull TKO ở Tennessee, Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng 6 vào ngày 13-14 tháng 8. Khi giải đấu đến Red Bull TKO lần đầu tiên vào năm 2021, người hâm mộ Mỹ ngay lập tức cảm thấy như ở nhà. Năm 2022 hứa hẹn sẽ lớn hơn và tốt hơn.

Đi về phía bắc đến Canada, vòng áp chót của giải vô địch sẽ diễn ra tại Red Bull Outlier. Được quảng cáo là Hard Enduro khó nhất ở Canada, vòng đua có đặc trưng là xuất phát hàng loạt, enduro cực nhiều vòng. Thử thách qua những màn leo dốc và những chỗ dốc lên lại xuống lấp đầy những vùng đất hoang gồ ghề ở Badlands ở Alberta và chắc chắn sẽ mang đến những pha xử lý ngoạn mục.

Khép lại mùa giải năm 2022, Hixpania Hard Enduro sẽ tổ chức bế mạc vào đầu tháng 10. Bảy tháng sau trận mở màn ở Israel, nhà vô địch mới của giải FIM Hard Enduro mới sẽ đăng quang tại Aguilar de Campoo. Với ba ngày thử thách, Hixpania Hard Enduro sẽ đảm bảo sẽ có một kết thúc bùng nổ và thú vị cho chức vô địch.

*Ghi chú:

Mặc dù ban đầu vòng đấu Thử thách HERO của Ba Lan (HERO Challenge) có trong lịch trình tạm thời năm 2022, sau đó nó đã được quyết định sẽ không có giải đấu này trong lịch thi đấu. Sau khi lắng nghe các tay đua, các đội đua và người hâm mộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các nhà tổ chức sự kiện, ban tổ chức đã đồng ý bỏ cuộc đua khỏi lịch thi đấu. Mục tiêu là quay trở lại vào năm 2023 với một phiên bản khắc nghiệt và khó khăn hơn nhiều so với các phiên bản giải vô địch của nó. Sự kiện vẫn sẽ diễn ra vào năm 2022, nhưng không phải trong tư cách giải vô địch thế giới FIM Hard Enduro.

Lịch thi đấu FIM Hard Enduro World Championship 2022

Chặng 1: Minus 400 – Israel, tháng 4 các ngày 5, 6, 7
Chặng 2: Xross – Serbia (Séc bi), tháng 5 các ngày 18, 19, 20, 21
Chặng 3: Red Bull Erzbergrodeo – Áo, tháng 6 các ngày 16, 17, 18, 19
Chặng 4: Red Bull Abestone – Italy, tháng 7 các ngày 9, 10
Chặng 5: Red Bull Romaniacs – Romania (Ru-ma-ni), tháng 7 các ngày 26, 27, 28, 29, 30
Chặng 6: Red Bull TKO – USA, tháng 8 các ngày 13, 14
Chặng 7: Red Bull Outliers – Canada, tháng 9 các ngày 27, 28
Chặng 8: Hixpania Hard Enduro – Tây Ban Nha, tháng 10 các ngày 7, 8, 9

Bài viết liên quan