Featured, Thông tin xe

Javis chiến thắng lần thứ năm tại Erzberg

Graham Jarvis của đội Husqvarna đã chiến thắng trong giải Erzberg Rodeo năm thứ 25 một cách hoàn mỹ. Ở tuổi 44, Javis đã bằng với Taddy Blazusiak chiến thắng năm lần tại đường đua này. Manny Lettenbichler về thứ hai sau khi dẫn đầu hầu hết chặng đua, nhưng Javis đã làm những gì mà anh ấy luôn làm, vượt lên từ vị trí xuất phát không đáng kể. Anh ta đã vượt lên trước khi tới khu đá gớm ghiếc Karl’s Dinner. Lettenbichler cũng đã bám sát lúc leo lên Green Hill, nơi mà các tay đua thường xuyên phải hỗ trợ nhau để vượt qua được con dốc. Cả Javis lẫn Lettenbichler đều vượt qua được con dốc ấy mà không bị cản trở, cán đích cách nhau hai phút

Dẫn đầu ngay sau khi xuất phát: #1 Josep Garcia Montana (ESP – Tây Ban Nha), theo sau là #6 Jonny Walker // Ảnh chụp bởi Sebastian Marko/Nhóm nội dung Red Bull.

Đây không phải là một năm tuyệt vời cho các tay đua Mỹ. Cả Colton Haaker và Cody Webb đều tham dự vòng loại đầu tiên, nhưng đã không theo được ở lượt chạy thứ hai. Webb đã thông báo trước rằng anh bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước (ACL,) và anh vẫn thông báo sẽ bắt đầu cuộc đua nhưng đã bỏ cuộc. Ryan Sipes đã xuất hiện và đã chạy tốt trong vòng prologue , Trystan Hart của Canada cũng vậy. Tuy nhiên, vị vua vòng prologue là Josep Garcia của đội KTM. Anh đã chạy vòng loại nhanh nhất và dẫn đầu đoạn đầu đầu của vòng đua chính trước khi Lettenbichler vượt. Garcia là một chuyên gia enduro cổ điển, và là người hoàn thiện vòng đua cuối cùng, đó cũng là một thành tựu.

Cody Webb races during the Prologue of the Red Bull Hare Scramble 2019 in Eisenerz, Austria on May 31, 2019 // Philip Platzer/Red Bull Content Pool.

Người về đích thứ ba là Mario Roman của đội Sherco. Roman đã có một khởi đầu khủng khiếp và không phải là một nhân tố nổi bật trong nửa đầu của cuộc đua. Trong khu vực Karl’s Dinner, anh bắt gặp đồng đội của mình, Wade Young, người đang chạy thứ ba vào thời điểm đó. Trước đó, Young đã qua lại với Lettenbichler để dẫn đầu. Khi kết thúc, Roman về sau Lettenbichler năm phút, nhanh hơn người chiến thắng Erzberg năm 2017 Alfredo Gomez chín phút .

Tay đua Manuel Lettenbichler của Đức trong vòng Prologue trước khi vào vòng thi đấu chính Red Bull Hare Scramble tại Erzberg in Eisenerz, Austria (Áo) ngày 1/7/2019. Ảnh chụp bởi Sebastian Marko cho Nhóm nội dung Red Bull .

Lala Sainz đã phát biểu rằng mục tiêu của cô là bằng mọi giá phải trở thành người phụ nữ đầu tiên đến được điểm checkpoint Karl’s Dinner. Cô đã hoàn thành điều đó, trở thành tay đua nữ thành công nhất trong giải này.

Kết quả 2019 ERZBERG
1. Graham Jarvis (Hus) 02:26:46
2. Manuel Lettenbichler (KTM) +00:02:49
3. Mario Roman (Sherco) +00:05:33
4. Alfredo Gomez (Hus) +00:09:42
5. Wade Young (Sherco) +00:14:21
6. Taddy Blazusiak (KTM) +00:23:55
7. Billy Bolt (Hus) +00:26:00
8. Jonny Walker (KTM) +00:33:39
9. Pol Tarres (KTM)
10.  Travis Teasdale (KTM)

Hẹn gặp lại các bạn tại giải đấu Hixpania Hard Enduro tại Tây Ban Nha vào ngày 21 đến 23 của tháng 6 này

Video vòng đấu chính:

Link full: https://www.redbull.com/int-en/events/AP-1YA1C56RW1W11/live/AP-1YN8AUJYH2111

Bài được dịch từ Dirt Bike Magazine
Ảnh đầu bài của Philipp Schuster

Bài viết liên quan