Đua xe

Chuẩn bị xe của bạn để chạy hard enduro như vận động viên chuyên nghiệp

Hard Enduro không chỉ khắc nghiệt đối với chiếc xe mà còn đối với cơ thể bạn nữa, để đi được quãng đường bạn cần mang theo vật tư, ở đây, một vài mẹo mà những tay đua chuyên nghiệp đang thực hiện

Sự chuẩn bị là mấu chốt. Khi bạn dành thời gian từ năm đến tám giờ cho chiếc xe của mình trong một cuộc đua, hãy dành một giờ trước đó để đảm bảo việc cần hỗ trợ của bạn theo thứ tự là chìa khóa. Phần tay lái gọn gàng sẽ cho phép bạn có mọi thứ chính xác – và an toàn – bạn cần khi nào, bạn cần chỗ nào. Alfredo Gomez đã chuẩn bị rất tỉ mỉ.

energy gel duck tape alestrem 2017 7M 8874 1200

Ở bên tay ga là ba gói gel bổ sung năng lượng được buộc bởi vài dây chun cao su. Có thể lấy ngay lập tức khi đang di chuyển có nghĩa là anh ta không phải dừng lại để tăng thêm năng lượng. Alfredo sẽ đặt một cuộn băng dính vải nhỏ gắn trên ống dẫn dầu phanh trước của mình – rất quan trọng vì băng dính có thể sửa chữa mọi thứ!

energy gel cable ties alestrem 2017 7M 8876 1200

Ở phía bên tay trái, anh ta sử dụng dây cao su nhiều hơn để giữ ba gói gel năng lượng. Một chiếc đồng hồ gắn vào tay lái có nghĩa là anh ta có thể kiểm tra thời gian. Nhưng chiếc đồng hồ này cũng được đồng bộ hóa với máy theo dõi nhịp tim của anh ấy, nghĩa là anh ấy cũng có thể theo dõi dấu hiệu của mình, đặc biệt là sau khi leo trèo nặng, cho phép anh ấy điều chỉnh tốc độ phù hợp. Bạn có thể thấy nhiều dây rút nhựa được cài vào mút đệm tay lái của anh ấy.

gloves ktm ales trem 2017 7M 8879 1200

Phía sau đèn pha là một bộ găng tay dự phòng. Đặt trong một túi nhựa có khóa kéo giúp chúng sạch sẽ và khô ráo đến khi bạn cần chúng.

energy gel red bull romaniacs 2016 MG 6521 1200

Tùy thuộc vào ngày thi đấu, một số tay đua sẽ đổi các gói gel năng lượng bằng các thanh năng lượng. Họ xé gói bằng răng để có thể ăn khi đang di chuyển. Các dây cao su có nguồn gốc từ một săm xe đạp cũ.

energy gel alestrem 2017 7M 8880 1200

Jonny Walker dán một gói năng lượng vào thân giảm xóc của mình. Với cuộn băng dính dán ở đầu trên của gói, gói sẽ được mở ra khi anh ta xé nó ra khỏi thân giảm xóc. Nhanh chóng, sạch sẽ, đơn giản.

clutch lever alestrem 2017 7M 8875 1200

Mang theo phụ tùng trong túi đeo hông hoặc túi sau của bạn chiếm không gian và tăng thêm trọng lượng cho vai và lưng của bạn, khiến bạn mệt mỏi nhanh hơn. Các tay đua chuyên nghiệp tránh điều này bằng cách gắn phụ tùng trên xe của họ.

gear lever alestrem 2017 7M 8878 1200

Các thanh giằng ở khung là một nơi tuyệt vời để chứa các đồ dự phòng (tay phanh, tay côn, cần phanh, cần số).

graham.jarvis alestrem 2017 7M 6874 1200

Hầu hết các tay đua chuyên nghiệp, và những người đam mê đều dùng túi nước. Các ống từ túi nước được đưa qua phần cằm của mũ bảo hiểm. Nằm trong phạm vi của miệng, bạn có thể lấy nước uống một cách dễ dàng mà không cần phải nhấc tay khỏi tay lái để tìm ống. Leatt, USWE và Kriega đều có những sản phẩm như vậy.

tow rope romaniacs 2015 MG 3423 1200

Không thấy trên nhiều xe chuyên nghiệp nhưng đáng được nhắc đến, có một sợi dây có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều tình huống khó khăn trên đường. Cố định vào tấm chắn bùn phía trước – nó vừa vặn trong tấm chắn bùn KTM hình chữ V – nó giúp bạn không phải mang nó trong ba lô. Nhưng trọng lượng tăng thêm có thể làm cho tấm chắn bùn dễ bị vỡ hơn.

… và nếu còn không gian thì luôn có chỗ cho bùa may mắn!

teddy.bear red bull romaniacs 2016 MG 3790

VivuMoto dịch từ Enduro21.com

Bài viết liên quan