Đánh giá sản phẩm

Nozaki Fumitaka Special – Phiên bản Yamaha Serow 250 đặc biệt của Fumitaka Nozaki

Mẫu xe nổi tiếng của YamahaSerow 250 được nhiều người dùng yêu thích sẽ được phát hành dưới dạng “Nozaki Fumitaka Special” bởi Infini Group dựa trên thành phẩm của vận động viên trials IAS Fumitaka Nozaki. Trên thực tế, đây là bản sao đồ dùng cá nhân của Nozaki, người nổi tiếng vì đã làm bất cứ điều gì bằng chiếc xe này.

Gác chân rộng Nozaki được phát triển chỉ dành cho Serow của Nozaki

Gác chân rộng Nozaki

Gác chân thường

Gác chân rộng này rộng hơn gần gấp đôi so với gác chân tiêu chuẩn, giúp cải thiện sự ổn định khi đứng. Số răng nhiều hơn và lớn hơn để bạn có thể vận hành chiếc xe một cách vững chắc trên gác chân.

Serow thông thường
Serow Nozaki

Khi đứng, với gác chân theo xe sẽ khiến đầu gối của bạn co lại một chút, nhưng với Nozaki Special, đầu gối của bạn sẽ duỗi thẳng. Do đó, việc thay đổi trong tâm rất trơn tru. “Tôi cố gắng giữ cho cơ thể ở tư thế thoải mái khi đứng lúc lên dốc” – Nozaki nói.

“Chiếc Nozaki Special này được thiết kế để cho phép đi xe dễ dàng trên đường công cộng mà vẫn an toàn trên núi. Do đó, chiều cao yên vẫn như bình thường. Serow là một chiếc cào cào đường mòn và là một chiếc xe trials. Tôi nghĩ rằng đó là một chiếc xe mà bạn có thể tận hưởng cả on lẫn off-road trong khi tận dụng lợi thế của nó” – Nozaki nói. Để sử dụng Serow 250 trong trials, điều đầu tiên cần xem xét là tư thế lái.

Hơi hướng trials trên tay lái

Image 1: Trial brush up around the steering wheel

Nó đã được thay đổi từ tay lái chính hãng sang tay lái ZETA CX. Anh ấy đã chọn một dáng gần với dáng gần giống với xe trials mà không phải là một loại tay lái có bụng lớn ở giữa (fat bar). “Nếu bạn chỉnh tay lái hướng về phía trước một chút, nó sẽ gần với xe on-road hơn và nếu bạn đẩy nó lùi lại một chút, nó sẽ ở gần giống với xe trials hơn, vì vậy bạn có thể chạy tốt một cách hợp lý mà không cần điều chỉnh”, Nozaki nói. Nó được xem xét kỹ lưỡng cho mục đích sử dụng của người dùng.

Image 2: Trial brush up around the handle

Nắp bình chứa dầu phanh trước cũng được đổi sang của Zeta. Màu xanh dương hòa trộn với tổng thể xe màu đỏ.

Image 3: Trial brush up around the steering wheel
Image 4: Trial brush up around the steering wheel

Miếng đỡ bằng nhôm cho cùm tay phanh trước là của Abe Seiko. Màu sắc đặc biệt của Nozaki Special đã đổi thành màu tím.

Tay ga và tay phanh cũng được sửa đổi

Image 5: Trial brush up around the steering wheel

Tay nắm được đổi sang loại ZETA Race Grip. So dánh với các mẫu tay nắm khác, loại này ít mỏi tay hơn.

https://youtu.be/c84Us9Vhwgs

Đầu tay lái không phải là loại cố định mà là loại xoay, di chuyển theo ống ga. Lý do là để ngăn bùn và cát lọt vào khe giữa tay nắm và ống ga mà không thoát ra được. Bạn có thể thấy rằng nó đang di chuyển chắc chắn khi bạn xem video

Image 6: Trial brush up around the steering wheel

Núm chỉnh tay phanh trước không cần tô vít. Cho phép người lái điều chỉnh dễ dàng bằng tay. Nó cũng được chế tạo bởi Abe Seiko.

Những chi tiết nhỏ được sửa đổi

Image 7: Trial brush up around the steering wheel
Image 8: Trial brush up around the steering wheel

Ốc đổ dầu và ốc bên vỏ mâm điện của ZETA để trang trí và giảm trọng lượng.

Serow Nozaki
Serow thông thường

Vì số lượng nấc chỉnh nhiều hơn tấm điều chỉnh theo xe, nó giúp cho việc điều chỉnh tốt nhất có thể. Nozaki cũng có đưa ra độ chính xác thuyết phục khi điều khiển xe.

Image 9: Trial brush up around the steering wheel

Mặc dù có thể thay đổi thành lốp thi đấu trials D804GP của Dunlop dưới dạng tùy chọn, nhưng nó thường được bán kèm với lốp chính hãng Bridgestone TRIAL WING TW301 (trước) / TW302 (sau).

Image 10: Trial brush up around the steering wheel

Từ khi không còn tấm trượt bảo vệ gầm chính hãng, tấm ốp ED của ZETA đã được lắp. Đó là điều cần thiết khi chạy xe off-road.

Nozaki nói…

Image: Mr. Nozaki, says ...

Những đối tượng người dùng nào anh muốn hướng đến?

“Tôi không có nhóm mục tiêu như thế này, nhưng tôi nghĩ rằng nó được khuyến khích cho những người chuyển sang chơi off-road. Ví dụ, nếu bạn đẩy tay lái về phía trước một chút, nó sẽ gần với on-road hơn và nếu bạn đẩy nó lùi về sau một chút, nó sẽ gần với xe trials hơn. Bạn có thể chạy hợp lý mà không cần bất kỳ tùy chỉnh nào. “

Anh có kế hoạch sử dụng Nozaki Serow cho các sự kiện và trong lớp học trong tương lai?

“Chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức một trường học và một sự kiện hợp tác với Infini Group, nhưng chúng tôi sẽ không thể đi chạy xe do ảnh hưởng của coronavirus mới, vì vậy chúng tôi sẽ khởi động lại khi tình hình lắng xuống.”

Có phần nào mà bạn không thể thấy trên Nozaki Special không?

“Tôi không thể nói chi tiết, nhưng động cơ được chỉnh cho Nozaki. Bí mật của Nozaki đang hoạt động trong nó. Tôi nghĩ bạn có thể thấy sự khác biệt đặc biệt là khi vào núi so với Serow bình thường.”

Serow Final Edition phiên bản Fumitaka Nozaki Special

Image: Selo Final Edition Fumitaka Nozaki Special

Giá: 640.000 Yên Nhật (bao gồm thuế) – 138,7 triệu VND
Màu: Trắng / Xanh lục, Trắng / Đỏ
Nơi bán: YSP Keiyo, YSP Senju, YSP Sumida, YSP Tsukuba, YSP Funabashi (các cửa hàng của Infini Group)
* YSP Fukushima đang được chuẩn bị và sẽ được bán sau đó theo kế hoạch.
Tùy chọn: lốp xe có thể được thay đổi thành Dunlop D803GP

Logo nguyên bản và nhãn Nozaki Special dán trên bình xăng và ốp bình xăng. Nếu bạn lái chiếc này, bạn sẽ có thể chạy xe như Nozaki… Nếu bạn từng bị thua tại trận chung kết, tại sao không thử điều này chứ?

Image: Everyone from YSP Keiyo who helped with this shoot.  There is a real Nozaki Sero car here, so if you're interested, don't miss it.  www.ysp-members.com
Những người từ YSP Keiyo, những người hợp tác trong bài viết này.
Có một chiếc xe Nozaki Serow thực sự ở đây, vì vậy nếu bạn quan tâm, đừng bỏ lỡ nó. www.ysp-members.com

VivuMoto dịch từ Off1.com

Bài viết liên quan