Thông tin xe

Yamaha XT250 (Serow 250) và TW200 tiếp tục có thêm đời 2021 tại Bắc Mỹ, thông số không có gì thay đổi.

Những chú khủng long này sẽ không dừng cuộc chơi.

Thời đại khủng long chưa kết thúc. Không phải T-Rex, triceratops, tất cả những con thằn lằn đó đã không còn nữa. Chúng tôi nói về Yamaha TW200XT250, hai chiếc xe thể thao kép đã tồn tại khá lâu đến tận bây giờ.

Yamaha bắt đầu đăng thông tin về dòng sản phẩm đời 2021 của mình trên các trang web ở Bắc Mỹ, TW200 và XT250 đều quay trở lại, tiếp tục giữ vị trí trong hạng mục thể thao kép. Điều đó thật đáng ngạc nhiên, bởi vì đây là những chiếc xe thế hệ cũ, làm mát bằng không khí, xi lanh đơn. XT250 đã thay thế bộ chế hòa khí của nó bằng phun xăng điện tử vào năm 2013 tại Bắc Mỹ; mặt khác, thiết kế đã không còn được thay đổi từ năm 2008, khi nó ra mắt để thay thế cho chiếc XT225 được cho là vượt trội hơn hẳn.

Đối với TW200, chiếc Tee-Dub đáng yêu còn có một câu truyện dài hơn. TW200 được tung ra thị trường vào năm 1987, kết hợp động cơ cơ bản tương tự như XT225 với chiếc lốp béo kỳ lạ của dòng xe Yamaha BW. Tại một số thời điểm, Yamaha đã trang bị thêm từ khởi động bằng cần đạp sang khởi động điện, nhưng điều đó thực sự là một sự thay đổi quá nhiều rồi. Công bằng mà nói, đây là cỗ máy retro, kiểu thiết kế ngớ ngẩn này là toàn bộ sức hấp dẫn của nó, vậy tại sao lại phải thay đổi nó? Một chiếc TW có lốp xe mỏng sẽ không vui chút nào.

Những chiếc xe này luôn được bán rất tốt tại quê nhà Nhật Bản, nhưng Yamaha, đã nói rằng XT250 (hay còn gọi là Serow) đã hoàn thành sứ mệnh vào năm 2020. Vậy tại sao nó lại xuất hiện ở Bắc Mỹ vào năm 2021? Liệu đây có phải là đợt sản xuất cuối cùng không? Hay Yamaha đã có một sự thay đổi nào đó?

Điều kỳ lạ hơn: Cho đến nay, chiếc xe dual-sport WR250R vẫn chưa xuất hiện trên các trang web Canada hoặc Mỹ của Yamaha. Trong một vài năm nay, đã có tin đồn về việc Yamaha hủy bỏ WR250R, mặc dù thực tế là nó hiện đại hơn bất kỳ chiếc dual-sport nào khác của Nhật Bản ngoại trừ Honda CRF450L. Nó được phun nhiên liệu, làm mát bằng chất lỏng, với hệ thống treo tốt và động cơ trơn tru, mọi thứ mà XT và TW không có. Yamaha thực sự có thể suy nghĩ về việc dừng sản xuất WR không?

Có thể có mà cũng có thể là không. Chúng ta đã trải qua điều này vào năm ngoái và WR250R cuối cùng đã xuất hiện trong đội hình năm 2020. Tuy nhiên, nó là một chiếc xe đắt tiền cho một chiếc 250 dual-sport, và có thể Yamaha đã quyết định thời gian kết thúc của nó đã đến. Nghe có vẻ điên rồ, Yamaha có thể đang đặt cược tương lai thể loại dual-sport của mình vào những con khủng long lâu đời này.

Nguồn: Yamaha

VivuMoto dịch từ Ride Apart

Bài viết liên quan