Thông tin xe

Kawasaki KLR 650 đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới với đời 2022!

KLR huyền thoại đời 2022 được trang bị bộ phun nhiên liệu, ABS và một loạt các cải tiến khác.

Sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, Kawasaki đã công bố sự trở lại của chiếc xe mô tô dual-sport huyền thoại KLR650 với những cải tiến quan trọng, bao gồm công nghệ mới mà nhiều tay nài đã chờ đợi.

Trái tim của KLR 2022 là động cơ xi-lanh đơn 652cc lâu đời, lần đầu tiên được trang bị hệ thống phun nhiên liệu. Kawasaki cho biết những thay đổi này không chỉ giúp việc khởi động dễ dàng hơn, mà bản cập nhật này kết hợp với bình xăng lớn góp phần làm quãng đường phải đổ xăng xa hơn. Hiệu suất cũng đã được cải thiện với cấu hình cam nạp và xả được sửa đổi, giúp tăng công suất và mô-men xoắn ở dải tua giữa. Cộng với vật liệu và thiết kế dẫn hướng xích cam chắc chắn hơn làm tăng độ bền. Mẫu xe mới vẫn giữ hộp số 5 cấp nhưng một số cải tiến đã được thực hiện để chuyển số mượt mà hơn.

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

Đồng hồ LCD kỹ thuật số đa chức năng với hiển thị mức xăng và báo giờ có vẻ lạc hậu so với rất nhiều xe có màn hình màu TFT vào thời điểm này, nhưng nó đã là một bước cải tiến lớn so với đồng hồ analog cũ. KLR đã có cổng USB và thậm chí là tay nắm sưởi ngay khi xuất xưởng. Trong khi bình xăng vẫn là 6,1 gallon (23 lít), thiết kế mới đặt bơm xăng ở đáy của bình để đảm bảo có thể thu được nhiều xăng hơn khi sắp hết.

Đồng hồ đa chức năng với màn hình LCD
Tay nắm có chức năng sưởi ấm

Nhiều bộ phận đã được sửa đổi để tăng khả năng di chuyển trong quãng đường dài bao gồm chiều dài cơ sở dài hơn và thiết kế đầu xe mới giúp cải thiện độ ổn định trên đường cao tốc, tinh chỉnh để tăng sự thoải mái, các điểm tiếp xúc được gắn cao su để giảm rung và tăng công suất máy phát điện để cấp nguồn cho các thiết bị điện tử và phụ kiện khác.

Khung semi-double-cradle được sửa đổi trên đời năm 2022. Các sửa đổi bao gồm khung phía sau được tích hợp với khung chính để tăng độ cứng chịu lực vặn xoắn đem lại một chuyến đi điềm tĩnh hơn và càng sau dài hơn 30mm với trục xoay đường kính lớn hơn 2mm cũng góp phần vào việc điều khiển xe tốt hơn.

Về phần off-road, KLR mới vẫn có hành trình giảm xóc 7,9 inch (200mm) phía trước và 7,3 inch (185mm) phía sau nhưng các thiết lập hệ thống giảm xóc đã được tối ưu hóa. Cũng như đời trước, KLR650 dùng bánh xe 21″ phía trước và 17″ phía sau, vành nan (niềng căm) và dùng săm (ruột), vành đã được tăng cường độ cứng và đường kính trục bánh lớn hơn giúp cải thiện độ bền.

Hệ thống phanh của KLR 650 hoàn toàn mới được cải thiện bằng đĩa trước lớn hơn trong khi đĩa sau dày hơn giúp tản nhiệt tốt khi phanh gấp. Và lần đầu tiên, KLR có sẵn tùy chọn ABS. Hệ thống ABS được điều chỉnh thích hợp với đường đất bằng sự can thiệp muộn hơn của hệ thống ABS so với khi chạy trên đường thông thường, cho phép lốp xe trượt nhẹ trước khi ABS kích hoạt, nhưng hiện tại vẫn chưa biết liệu hệ thống có thể tắt hoàn toàn hay không.

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650
Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

KLR650 2022 có thêm hai phiên bản phiên bản đặc biệt mới (Adventure và Traveler) với một số phụ kiện chính hãng Kawasaki (Kawasaki Genuine Accessories) bao gồm thùng đựng hai bên hông, tấm chắn động cơ (tấm ốp gầm), bộ đèn LED trợ sáng, v.v.

Với việc bổ sung hệ thống phun nhiên liệu và tất cả các thiết bị mới, Thế hệ KLR thứ 3 này chắc chắn sẽ tăng thêm vài kg. Hiện nó có trọng lượng ướt là 456 pound (không có ABS) (207kg), nặng hơn 24 pound (11kg) so với mẫu cũ. Chắc chắn số kg nặng thêm này sẽ cảm nhận thấy rõ rệt trên đường đất nhưng hy vọng với sức mạnh tăng lên từ việc phun nhiên liệu sẽ giúp bù đắp lại trên đường nhựa.

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

Những thứ xung quanh KLR650 luôn gây tranh cãi và không thể làm hài lòng mong muốn của mọi người về một KLR mới. Đối với một mẫu xe quan trọng như vậy của một thương hiệu, người ta sẽ mong đợi Kawasaki đã xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, vì vậy chúng tôi sẽ đợi một chuyến chạy thử trước khi đưa ra bất kỳ đánh giá nào. Và chúng ta hãy hy vọng những cập nhật mới này đủ mạnh để giữ KLR trong đội hình của Kawasaki trong một thập kỷ nữa. Có thể chúng ta cũng sẽ thấy Suzuki DR650 và Honda XR650L mới ra mắt. Ai mà biết được!.

Dưới đây là thông tin về Kawasaki KLR650 2022:

Điểm nổi bật

 • MỚI: Phun xăng 652cc xi lanh đơn
 • MỚI: Đồng hồ điện tử đa chức năng tích hợp báo xăng
 • MỚIĐèn pha LED
 • MỚI: Dàn nhựa cùng với bình xăng
 • MỚI: đĩa phanh trước lớn hơn và có tùy chọn ABS
 • MỚI: Kính chắn gió tốt hơn và kiểu dáng đẹp hơn
 • MỚI: Tăng khả năng chở đồ
 • MỚI: Khung sau
 • MỚI: Càng sau (gắp)
 • MỚI: Trục bắt càng sau đường kính lớn hơn

Động cơ

 • MỚI: Phun xăng điện tử
 • MỚI: Cam được sửa đổi
 • MỚI: Đường kính cổ bô
 • MỚI: Sửa đổi ly hợp (côn)
 • MỚI: Tăng lượng điện máy phát (từ 17 lên 26A)
 • MỚI: Ắc quy không cần bảo trì (ắc quy kín khí)
 • MỚI: Củ đề, mobin sườn, hệ thống kiểm soát hơi xăng nhẹ hơn
 • MỚI: Hấp thụ khí thải dạng tổ ong (Honeycomb Catalyzer)

Đường kính ống xả đã giảm 7,7 mm để cải thiện mô-men xoắn ở tua máy giữa để phù hợp hơn với việc lái xe hàng ngày. Một cảm biến oxy cung cấp phản hồi tới hệ thống phun nhiên liệu góp phần làm khí thải sạch hơn và tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu.

Một số sửa đổi đã được thực hiện để cải thiện cảm giác sang số và giảm trọng lượng. Trong ly hợp và hộp số, vòng bi nhả ly hợp đã được thay đổi từ vòng bi cầu thành vòng bi kim chặn, bánh răng đồng tốc và càng chuyển số đã được sửa đổi trên bánh răng số 3 và phương pháp xử lý mới được sử dụng cho bánh răng số 4 và số 5.

Một ắc quy kín khí mới (Việt Nam hay gọi nhầm là ắc quy khô) giúp tăng thêm sự tiện lợi và nhẹ hơn đáng kể so với ắc quy đời trước đó. Bộ đề khởi động, mobin và hộp hấp thụ xăng thừa đều đã được sửa lại và hiện nhẹ hơn so với các mẫu trước đó.

Hệ thống giảm xóc và bánh xe

 • MỚI: Thiết lập lại giảm xóc trước và sau
 • MỚI: Đĩa phanh trước đường kính lớn hơn
 • MỚI: Đĩa phanh sau dày hơn
 • MỚI: có thêm tùy chọn ABS
 • MỚI: Vành sau dùng vật liệu cứng hơn
 • MỚI: Trục bánh đường kính lớn hơn

Cả hai thiết lập hệ thống giảm xóc trước và sau bổ sung cho bộ khung mới để giúp mang lại cảm giác chắc chắn hơn. Để đáp ứng nhu cầu đi xe địa hình lẫn đường trường, giảm xóc trước 41 mm với hành trình 200 mm đảm nhiệm các nhiệm vụ của hệ thống treo ở phía trước và bổ sung độ cứng cần thiết cho hiệu suất tuyệt vời. Lò xo chắc chắn cung cấp khả năng giảm chấn khi va đập và khả năng chống kịch tuyệt vời, đồng thời giảm hiện tượng đầu xe cắm xuống khi phanh gấp.

Hệ thống Uni-Trak có thể điều chỉnh với hành trình giảm xóc sau 185 mm và các thiết lập của giảm xóc trước hỗ trợ khả năng hoạt động của hệ thống treo sau liên tục đồng thời góp phần giảm trọng tâm xe. Các thiết lập giảm xóc phía sau chắc chắn giúp chống bị kịch ở địa hình gồ ghề và chịu được tải nặng. Các điều chỉnh độ căng (preload) và độ phản hồi (rebound) của lò xo giảm xóc sau cho phép người lái điều chỉnh thiết lập hệ thống treo để phù hợp với điều kiện lái và sở thích riêng. Điều chỉnh giảm xóc trước và sau bổ sung cho nhau để có khả năng xử lý nhẹ nhàng, nhạy bén trên đường trơn đồng thời mang lại khả năng off-road cần thiết.

Bổ sung cho một động cơ mạnh mẽ hơn là đĩa phanh trước đường kính 300mm lớn hơn mang lại lực phanh đáng kể hơn. Hình dạng đĩa đã được thay đổi từ đĩa kiểu cánh hoa sang đĩa tròn. Ở phanh sau, đĩa phanh đã được làm dày hơn để tản nhiệt tốt hơn khi phanh gấp. Tương tự như đĩa trước, đĩa sau cũng là hình tròn. Các tùy chọn có hoặc không có ABS hiện đã có sẵn và ABS giúp người lái yên tâm hơn khi đi trên các bề mặt có độ ma sát thấp.

KLR 650 được trang bị bánh trước 21 inch và bánh sau 17 inch cho phép tiếp tục lái xe thoải mái ngay cả khi đường nhựa kết thúc. Một vật liệu chắc chắn hơn hiện có thể được tìm thấy trên Vành sau sử dụng vật liệu mới chắc chắn hơn, độ cứng được cải thiện và tăng độ bền. Lốp trước và lốp sau là loại có săm. Trục bánh trước và sau có đường kính lớn hơn góp phần tăng độ bền và tăng khả năng xử lý.

Công thái học (ERGONOMICS)

 • MỚI: Vị trí tay lái và gác chân được tinh chỉnh lại
 • MỚI: Cao su gắn trên tay lái và gác chân
 • MỚI: Thiết kế bình xăng với lượng xăng sử dụng được nhiều hơn
 • MỚI: Kính chắn gió cao hơn để tăng khả năng chống gió
 • MỚI: Thiết kế và vật liệu yên cải thiện tăng sự thoải mái
 • MỚI: Tay dắt giúp người ngồi sau thoải mái
 • MỚI: Chân chống ngắn hơn 30mm

Một cải tiến đáng kể là giảm độ rung từ các bộ phận tiếp xúc với người lái, góp phần tạo sự thoải mái hơn nữa khi đi đường dài.

Các vị trí tay lái (ghi đông) và gác chân được điều chỉnh đều đã được dịch chuyển nhô ra ngoài 10mm để mang lại khả năng điều chỉnh tư thế và đưa người lái vào tư thế thoải mái hơn một chút, nhằm hỗ trợ thời gian ngồi trên yên xe lâu hơn. Ghi đông và gác chân giờ đây được gắn cao su, giảm độ rung để tăng sự thoải mái. Thiết kế bình xăng mới vừa vặn với khung xe KLR 650, giúp đầu gối của người lái ở tư thế tự nhiên để tạo sự thoải mái và tăng khả năng điều khiển xe. Trong khi thể tích của bình xăng mới vẫn giữ nguyên, lượng xăng có thể sử dụng đã được tăng lên nhờ bình xăng được thiết kế lại và bơm xăng mới hút từ đáy bình, góp phần mang lại quãng đường chạy xe dài hơn.

Ở phía trước người lái có kính chắn gió kiểu dáng mới, hiện đã cao hơn 50mm chắn gió tốt hơn và có tính năng điều. Có hai vị trí bắt ốc cho phép thay đổi chiều cao kính chắn gió một cách thuận tiện. Kính chắn gió có thể điều chỉnh tăng cao thêm 30mm nữa. Hình dạng và lớp bọc của yên đã được sửa đổi, độ dày và độ cứng được tối ưu hóa đều góp phần tăng sự thoải mái khi đi xe. Dưới yên xe, bộ giảm chấn cao su đã được thêm vào để hỗ trợ thêm cho người lái sự thoải mái. Các thanh nắm dành cho người ngồi sau đã được thiết kế lại, cải thiện sự thoải mái. Chân chống bên đã được rút ngắn 30mm, dễ gạt hơn khi ngồi trên xe.

Dàn áo và kiểu dáng

 • MỚI: Ốp bình xăng, ốp hông, đuôi đèn
 • MỚI: Đèn pha LED
 • MỚI: Đèn hậu và xi nhan
 • MỚI: Đồng hồ hiển thị kỹ thuật số
 • MỚI: Gương có gọng dài hơn

Màu sắc mới đã được Kawasaki lựa chọn đặc biệt để nhấn mạnh độ chắc chắn của nó. Kiểu dáng hiện đại hơn bao gồm thiết kế tấm nhựa bảo vệ ở ốp nhựa thân xe (tấm bảo vệ bên có thể tháo rời) góp phần tạo nên hình ảnh cứng cáp và tiện dụng, trong khi thiết kế ốp hông bên mới và đuôi gắn kết hài hòa với nhau.

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650
Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

Đèn pha mới bằng LED chiếu sáng hơn. Ở phía sau, thiết kế đèn hậu và xi nhan đã được sửa đổi, tầm nhìn phía sau được cải thiện nhờ gọng gương dài hơn.

Bảng đồng hồ hoàn toàn bằng kỹ thuật số cung cấp thông tin nhanh chóng thông qua màn hình lớn và màn hình LCD dễ đọc với đèn nền trắng. Bảng đồng hồ có đồng hồ tốc độ, đồng hồ đo công tơ mét (ODO), đồng hồ đo hành trình (trip), đồng hồ đo nhiên liệu, đồng hồ thời gian và các đèn báo. Các thành phần hiển thị được thu hẹp ưu tiên khả năng hiển thị của đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo nhiên liệu.

Phụ kiện

Một số Phụ kiện Chính hãng của Kawasaki (Kawasaki Genuine Accessories – KGA) sẽ cho phép người lái cá nhân hóa ngoại hình của KLR 650 và mang lại sự thoải mái và tiện lợi hơn. Thùng hông và thùng đuôi của Kawasaki được phát triển để mang lại vẻ ngoài thanh thoát với thiết kế đồng nhất với xe.

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650
Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

Các thùng bên hông có thiết kế nắp mở từ trên xuống giúp bạn dễ dàng lấy các vật dụng khi chúng được gắn trên xe. Các thùng bên dễ dàng cài vào giá vừa vặn an toàn. Thùng đựng đồ đằng sau đủ rộng để chứa một chiếc mũ bảo hiểm off-road. Để cải thiện sự tiện lợi, các thùng đựng bên và hộp thùng sau có thể dùng chung một chìa khóa. Nếu bạn cần chở thêm nhiều đồ, có lựa chọn một thùng chở phía sau bằng nhôm lớn hơn. Ngoài các thùng đồ độc quyền, các phụ kiện bao gồm bộ sưởi tay nắm, bộ đèn trợ sáng LED, bộ bảo vệ động cơ, ổ cắm điện DC và ổ cắm sạc USB. Với công suất máy phát điện tăng lên, KLR 650 hiện có sẵn 80 watt để cung cấp năng lượng cho các phụ kiện điện tử và thiết bị sạc.

Các phiên bản đặc biệt

Điều mới mẻ với KLR 650 2022 là hai biến thể có các phụ kiện do hãng trang bị và cả hai đều có ABS. KLR 650 ADVENTURE được trang bị thùng hai bên hông do hãng lắp đặt, bộ đèn trợ sáng LED, bộ ốp gầm bảo vệ động cơ, tấm lót bình xăng, và cả ổ cắm điện DC với ổ cắm USB và có màu xám camo (Cypher Camo Gray). Mẫu xe này được thiết kế dành cho những người lái muốn tăng khả năng chuyên chở và sự tiện lợi. KLR 650 TRAVELER có thùng trên do hãng lắp đặt và cả ổ cắm điện DC cũng như ổ cắm USB và có màu cam nham thạch (Pearl Lava Orange).

Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650
Kawasaki unveils all-new 2022 KLR650

MÀU SẮC

KLR 650 2022 có màu Pearl Sand Khaki (cát kaki) và Pearl Lava Orange (cam đỏ nham thạch). KLR 650 ABS có màu Pearl Sand Khaki. Mẫu KLR 650 ADVENTURE có màu Cypher Camo Gray (camo xám) và mẫu KLR 650 TRAVELER có màu Pearl Lava Orange.

Giá bán lẻ đề xuất

 • KLR 650 – $6,699 (~154.5 triệu VND*)
 • KLR 650 ABS – $6,999 (~161.5 triệu VND*)
 • KLR 650 TRAVELER – $7,399 (~170,7 triệu VND*)
 • KLR 650 ADVENTURE – $7,999 (~184,6 triệu VND*)

* tỉ giá 27/1/2020

VivuMoto dịch từ ADV Pulse

Bài viết liên quan