Thông tin xe

Yamaha PG-1 chuẩn bị ra mắt, mẫu xe underbone địa hình cạnh tranh với Honda CT125

Cách đây không lâu, Yamaha Việt Nam đã công bố một video giới thiệu một mẫu xe mới đầy bí ẩn, chiếc xe sẽ được ra mắt ngày 2/12/2023. Và vào ngày 25/11 Yamaha Thái Lan đã công bố mở bán online chiếc xe underbone địa hình hoàn toàn mới có tên PG-1, nhìn từ bên ngoài, đây là chiếc xe cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Honda CT125 Hunter CubHonda Cross Cub 110 (CC110). Với những đường nét tương tự như video của Yamaha Việt Nam, không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc xe sẽ được bán tại Việt Nam là chiếc Yamaha PG-1.

 “PG-1” là viết tắt của Playful Gear 1. Trong đó “Playful” có nghĩa là vui vẻ, “Gear” là thiết bị đa dạng,  “1” là sự khởi đầu. “Playful Gear” có thể dịch là “Thiết bị vui vẻ” hay “Món đồ vui vẻ”

Yamaha PG-1 có ngoại thất mang phong cách cổ điển tương tự Yamaha Belle – một mẫu xe được sản xuất vào những năm 80 của thế kỉ trước. Ngoài ra, lâu hơn nữa là những mẫu xe của những năm 60 là Omaha Trail Master. PG-1 trông hiện đại hơn với công nghệ mới, đường nét xung quanh đầy cơ bắp và khỏe khoắn.

Xe được trang bị động cơ dung tích 114 phân khối, khi lanh đơn, làm mát bằng không khí, động cơ tương tự được sử dụng trên chiếc Yamaha Finn, công suất tối đa 9 PS ở vòng tua 7000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9,5 N/m tại 5000 vòng/phút, không có côn tay như những chiếc xe phổ thông. Động cơ được đặt trong khung thép được thiết kế lại hoàn toàn.

Hệ thống treo trước là phuộc ống lồng có cao su bọc bảo vệ, hành trình 130 mm, Lò xo đôi phía sau hành trình 109 mm, phanh trước là đĩa đơn, phanh sau tang trống, không có ABS, bộ vành nan, lốp trước sau đều cũng cỡ 90/100-16.

Hệ thống đèn vẫn là đèn sợi đốt, đèn pha tròn giống xe cổ điển, đồng hồ dùng kim để hiển thị, bình xăng nằm dưới yên với dung tích 5,1 lít, chiều cao yên 795 mm, trọng lượng xe 107 kg.