Đánh giá sản phẩm

Renthal R-Works Fatbar36 – Thế hệ ghi đông (handlebar) mới

Renthal ra mắt ghi đông Fatbar thế hệ tiếp theo, R-Works Fatbar36 – nhẹ hơn 36%, đường kính mới, độ bền không đổi.

Renthal đã ra mắt thế hệ tiếp theo của Fatbar, R-Works Fatbar36 với mục tiêu đơn giản: giảm trọng lượng.

Được coi là bộ ghi đông cao cấp mới trong các dòng sản phẩm Renthal hiện có, Fatbar36 đã được thiết kế và phát triển sau khi thử nghiệm rộng rãi thông qua bộ phận R&D cộng tác với các đội đua các hãng xe bao gồm Ken Roczen trong Factory Honda.

Renthal R Works fatbar36 center 02 560

Đặc điểm của Renthal Fatbar36:

  • Đường kính phần cùm mới 36mm
  • Thuôn đến 22mm ở hai đầu như thông thường
  • Chất liệu hợp kim nhôm Zarilium mới
  • Tăng sức mạnh để giảm trọng lượng
  • Độ bền tương tự như Fatbar hiện tại nhưng nó nhẹ hơn 36%
  • Được thiết kế để gắn với cùm mới – thay đổi ngay lập tức với cùm nguyên bản
  • Cùm giữ ghi đông chắc hơn 59%

Công nghệ 36TECH™ là như nào?

Sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật của “mômen quán tính bậc hai”, Ống có đường kính 36mm lớn hơn trên các ghi đông mới về cơ bản cho phép Renthal đạt được cùng “mômen quán tính bậc hai” như ống có đường kính 28mm nhỏ hơn nhưng với thành mỏng hơn, những chiếc Fatbar hiện có.

Trên thực tế, Renthal khẳng định R-Works Fatbar36 có tỷ lệ độ cứng với trọng lượng tốt hơn 47% so với Fatbar 28mm hiện tại và chúng tôi thích điều đó đó cùng với các thông tin từ các nguồn khác nói rằng họ cảm thấy giống như ghi đông của những chiếc xe đạp leo núi khi bạn đưa chúng ra khỏi cái túi.

Renthal cho biết Công việc thu thập dữ liệu và ‘phương pháp phần tử hữu hạn’ (FEA) hoạt động và thử nghiệm trên đường đua (chủ yếu là với các đội motocross) cho phép chúng tôi tìm ra sự kết hợp cuối cùng cho cấu hình độ dày của thành ống (ghi đông), độ bền, cảm giác đi xe và tính khả thi của sản xuất. Họ cũng tự hào về rất nhiều về R&D trong quá trình thử nghiệm bao gồm cả thử nghiệm sức chịu đựng lặp đi lặp lại trong hình dưới đây …

Renthal Fatbar 36 fatigue testing 560

Zarilium is a new and exclusive-to-Renthal alloy used in the new bars which has a claimed 20% greater tensile strength than the 7010T6 aluminium alloy used for other Fatbars – the strength comes from an improved chemical composition of zinc, copper, and magnesium, they say.

Zarilium là một hợp kim mới và độc quyền riêng cho Renthal được sử dụng trong các thanh ghi đông mới có độ bền kéo cao hơn 20% so với hợp kim nhôm 7010T6 được sử dụng cho các thanh Fatbar khác – sức mạnh đến từ thành phần hóa học cải tiến của kẽm, đồng và magiê, họ nói.

Độ bền xoắn cũng tăng 59% ấn tượng, điều đó có nghĩa là khỏe hơn cho cùng một mô-men xoắn trên phần gắn vào cùm, do đó khó di chuyển các tay lái trong cùm miễn là bạn đã lắp chính xác.

Nhược điểm là ống 36mm mới khó sản xuất và tạo hình hơn do thành mỏng. Điều đó dẫn đến quá trình sản xuất tăng lên, từ đó làm tăng chi phí. Nhưng, như họ chỉ ra, R-Works Fatbar36 mới là sản phẩm hàng đầu – vì vậy bạn có các tùy chọn điểm giá khác nhau.

Renthal R works fatbar36 inbarmounts 02 560

Cần cùm bắt mới

Rõ ràng những chiếc Fatbar36 mới có đường kính lớn hơn cần một bộ cùm bắt lớn hơn và Renthal đã chuẩn bị sẵn cùm phù hợp với thiết kế mới. Renthal nói rằng chúng thấp hơn một chút, điều này vẫn cho phép bạn có thể điều chỉnh các nút trên đỉnh giảm xóc trước.

Sự ra đời của FB36 mới như một tùy chọn nâng cấp thú vị cho off road và enduro. Đúng vậy, nó đứng ở một mức giá cao nhưng Renthal đã giới thiệu về nó với một số tuyên bố mạnh mẽ và những lời hứa giảm trọng lượng và cải thiện hiệu suất chỉ có thể là tốt. Chúng tôi rất háo hức mong đợi có một bộ để thử nghiệm vì vậy sẽ đăng một bài thử nghiệm của Enduro21 khi chúng tôi chạy xe với nó trong vài giờ.

Giá bán lẻ:

  • Ghi đông: $161.96/£159.96 – ~3.8 triệu VND*
  • Cùm: $79.95/£44.99 – ~1.9 triệu VND*

(*) tỉ giá tháng 3/2020

Thông tin chi tiết: https://www.renthal.com/moto/handlebars/fatbar36

Video giới thiệu Fatbar® 36

VivuMoto dịch từ Enduro21.com