Đua xe

Kết quả Erzbergrodeo 2022: Lettenbichler giành chiến thắng Hare Scamble “khó nhất từ ​​trước đến nay”

Red Bull Erzbergerodeo Hare Scramble 2022 – Mani Lettenbichler có chiến thắng đầu tiên trong trận đấu được chứng minh là Erzberg khó khăn nhất trong nhiều năm tại vòng ba của Giải vô địch thế giới Hard Enduro 2022 với Mario Roman đứng thứ hai và Trystan Hart đứng thứ ba.

Tóm tắt cuộc đua Erzbergrodeo Hare Scramble năm 2022:

Khi lá cờ xuất phát được phất lên vào lúc 2:30 chiều ở lòng chảo của Iron Giant, Teo Kabakchiev đã giành được vị trí dẫn đầu trước Billy Bolt và Mani Lettenbichler trong cuộc truy đuổi nóng bỏng. Việc đánh dấu đường về sớm đã khiến hàng xuất phát đầu bị nhầm đường (họ vòng lên và xuống đồi Rocket Ride mà không có mục đích gì) khiến hàng hai phải chờ trong khoảng 10 phút từ lúc bắt đầu.

Khi lớp bụi bắt đầu lắng xuống (tất nhiên là khá sớm) Billy và Mani lấy được vị trí quen thuộc của họ, giống như chúng ta thường thấy ở HEWC năm 2021, dẫn trước Kabakchiev và Michael Walkner.

Lettenbichler đã có một tốc độ nhanh chóng ở phía trước để tăng khoảng cách và đến CP10, Mani ở vị trí dẫn đầu sau đó là Walkner, Mario Roman thứ ba, Kabakchiev và Bolt.

Sau một giờ trôi qua, họ đã đến một phần mới có tên là Udo’s Playground (về cơ bản là khu vực dành cho xe trial) và Walkner gần chạm Mani với Mario gần đó.

Trong hơn ba km của Carl’s Dinner khét tiếng, Mario đã sử dụng các kỹ năng của trial giành lấy vị trí P2 khi Walkner va phải một bức vách. Hart cũng đã xử lý theo cách riêng của mình trước các top đang đuổi theo.

Có tin đồn rằng họ sẽ mất khoảng hai tiếng chạy xe trong năm nay nhưng các phần mới, cộng với một chặng dài vất vả hơn của Carl, có nghĩa là cuộc đua sẽ kéo dài thêm một giờ nữa – thời gian dài nhất mà người chiến thắng đã giành được và chắc chắn là “khó khăn nhất từ ​​trước đến nay” của Erzberg, theo như Mario Roman nhận xét.

Một đoạn mới khác, Motorex Highway, đã chứng tỏ một đoạn đường khó đi trong cây cối và ở đây, cộng với một Dynamite khó kinh khủng, Mani dẫn đầu nên phải dò đường và cũng là người tạo line đầu tiên cho những người đi sau. Mở đường đầu tiên đúng là một cơn ác mộng với với phần đường cực khó như này.

Nhưng Lettenbichler vẫn mạnh mẽ và giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở Erzberg, trở thành người Đức thứ ba giành chiến thắng sau cha anh và Chris Pfeiffer quá cố. Hai cuộc đua và hai chiến thắng trong mùa giải này đưa anh ấy vào ngay trong danh sách những người giành chức vô địch.

Mario Roman đã áp sát và gây nhiều áp lực cho Mani bằng những màn xử lý vững chắc qua những đoạn khó nhất của chặng đua cam go này. Nhưng tay đua người Tây Ban Nha đã phải ở vị trí thứ hai, ba phút rưỡi sau đó.

Trystan Hart cũng ghi tên mình và Canada vào bản đồ HEWC với vị trí thứ ba rất đáng nể trong lần thử sức thứ hai tại Erzberg. Năm tới Hart được cho là sẽ đua cả mùa giải, các tay đua khác hãy coi chừng.

Cuộc chiến giành vị trí xuất sắc nhất tiếp theo diễn ra theo cách của Billy Bolt, người đã chơi tốt hơn Alfredo Gomez trong giai đoạn cuối và duy trì số điểm vô địch của mình ít nhất vào một ngày mà anh ấy (và hầu hết chúng ta) đã mong đợi nhiều hơn.

Michael Walkner đã giành được vị trí P6 và trở thành người Áo chính thức đầu tiên về đích trong sự kiện này.

Những km cuối cùng xe của Wade Young đã tốt hơn sau khi anh ở vị trí thứ tư. Một số vấn đề cơ học nghiêm trọng trên Sherco khiến anh ta phải vật lộn để đi khập khiễng về đích ở vị trí thứ bảy ngay trước người về đích chính thức cuối cùng và người đồng hương Matty Green ở vị trí thứ tám và là người có vị trí tốt nhất trong những người đã về đích ở giải Junior World Cup.

Graham Jarvis thì sao? Sau khi gặp sự cố về xe ngay từ lúc xuất phát, Graham bắt đầu cuộc đua muộn một giờ. Từ vị trí thứ 500 và cuối cùng, anh ấy đã lọt vào top 50 ở checkpoint 13, bởi , top 30 Udo’s (CP18), top 20 sau khi qua bãi đá Carl, ngọn đồi Motorex (CP22/27) là những gì Graham có thể xoay sở, tiếp tục cánh cửa lọt vào top 10 khi thời hạn bốn giờ đang đến. Đáng buồn thay, sau khi ban tổ chức cho rằng anh ấy đã nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài, anh ấy sau đó đã bị loại.

CP 17, Stony Party là checkpoint Kailub Russell, Pol Tarres và tay đua nữ có vị trí cao nhất Sandra Gomez có được trong năm nay.

Kết quả chính thức của Red Bull Erzbergrodeo (8 tay đua chính thức về đích): 

2022 Red Bull Erzbergrodeo official results (8 official finishers): 

2022_red_bull_erzbergrodeo-1-final_results-copy
2022_red_bull_erzbergrodeo-2-final_results-copy
2022_red_bull_erzbergrodeo-3-copy
2022_red_bull_erzbergrodeo-4-final_results-copy
2022_red_bull_erzbergrodeo-5-final_results-copy
2022_red_bull_erzbergrodeo-6-final_results-copy

VivuMoto dịch từ Enduro21.com