Thông tin xe

Rieju sản xuất các mẫu xe trước đây của GasGas

Torrot đồng ý bán các nguyên mẫu GasGas Enduro trước đây cho nhà sản xuất Rieju của Tây Ban Nha, làm sống lại cỗ máy hai thì do Girona chế tạo.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 3 tháng 3 năm 2020, Torrot Electric Europa và Rieju SA đã tuyên bố bán nền tảng và bản quyền đối với các dòng xe Gas Gas trước đây – những chiếc cào cào được phát triển và sản xuất trước đó tại Girona trước khi Pierer Mobility AG mua lại thương hiệu.

Bản thông cáo nói rằng tài sản sở hữu trí tuệ và sở hữu công nghiệp của nền tảng xe cào cào enduro nổi tiếng của Tây Ban Nha giờ đây sẽ được sản xuất và bán trên thị trường dưới thương hiệu RIEJU.

Điều này mang lại cho Rieju quyền tiếp tục sản xuất các mẫu 250, 300cc EC, XC và GP được phát triển từ năm 2017 cộng với mẫu Ranger từ năm 2019. Rieju đã quảng bá các mẫu 2021 trông khá quen thuộc với chúng ta và Rieju tuyên bố sẽ bắt đầu xuất hiện tại các đại lý vào tháng 6 năm 2020.

“Một sự hiện diện ngay lập tức trong phân khúc xe đua off-road với động cơ có công suất lớn hơn.” – Rieju

Rieju Gas Gas torrot 560

Kể từ khi bán thương hiệu GasGas cho công ty Pierer Mobility , hay còn gọi là KTM, đầy rẫy sự suy đoán về việc sẽ có bao nhiêu mẫu GasGas trước đó được tồn tại. Mọi thứ trở nên rõ ràng một cách nhanh chóng về con số 0 và thực vậy, các xe GasGas MX mới đã lần đầu tiên xuất hiện trên MXGP ở Vương quốc Anh.

Sau đó, sự suy đoán dần đến chính xác ai có thể tiếp quản quyền sản xuất các mẫu xe trước đó và điều gì có thể xảy ra đối với việc cung cấp các phụ tùng cho các mẫu xe hiện có. Reiju sau đó đã có một động thái có ý nghĩa đối với một nhà sản xuất có trụ sở gần họ, họ đã có sẵn vị trí trên thị trường off road và một mạng lưới đại lý mạnh. Thật tốt khi thấy những chiếc xe đó sẽ đi đến những gì chúng ta nghĩ là một ngôi nhà tốt và thấy một nhà sản xuất mới có thể tham gia vào thị trường enduro đầy cạnh tranh – chúng tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp lại chúng ở những cuộc đua cấp cao nhất.

Rieju Gas Gas torrot 8743 560

Các yếu tố chính ở đây gồm 2 phần: các mẫu xe enduro hai thì đang có và được đang phát triển tốt từ Gas Gas như nó đã từng và sẽ quay trở lại sản xuất, Rieju sẽ tham gia vào thị trường enduro một cách có ý nghĩa với một số xe chất lượng tốt. Torrot tuyên bố đã bán 4.500 xe tại hơn 50 quốc gia trong khoảng thời gian đó vì vậy đây không phải là một số lượng tầm thường.

Chúng tôi biết những chiếc xe đó làm việc như thế nào. Các tay đua như Barshe Nambotin, Antoine Basset, Jonathan Barragan, Danny McCanney và Alex Snow đã chứng minh những chiếc xe đó trên thế giới và các đường đua trong nước của họ.

Tuyên bố nói rằng Rieju sẽ tiếp quản việc sản xuất các mẫu enduro tại nhà máy của họ ở Figueres, Tây Ban Nha và sẽ bắt đầu phân phối chúng từ tháng 6 năm 2020.

Với kỷ lục có lịch sử 75 năm và hiện đang sản xuất hơn 12.000 xe máy hàng năm, gần Barcelona và xuất khẩu 85% sản lượng của mình đến hơn 40 quốc gia.

Jordi Riera, giám đốc điều hành của RIEJU: “Thỏa thuận này cho phép RIEJU có mặt ngay lập tức trong phân khúc xe đua off-road với các động cơ có công suất lớn hơn bình thường đối với Rieju, cũng như mở rộng đáng kể danh mục khách hàng của chúng tôi và là sự mở rộng quan trọng đến thị trường mới.

Chúng tôi rất vui mừng cho cuộc phiêu lưu mới và đầy thách thức này. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất và phân phối, vì vậy chúng tôi tin rằng dự án này sẽ thành công cho công ty của chúng tôi.”

José Antonio Lombardía, giám đốc quản lý của TORROT ELECTRIC EUROPA, S.A: “Chúng tôi rất hài lòng với thỏa thuận này, vì nó thể hiện sự liên tục cho ngành công nghiệp địa phương của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao lời đề nghị của RIEJU, SA so với các ứng cử viên khác vì lịch sử lâu dài, năng lực và chất lượng sản xuất cao, vì nó cho phép chúng tôi duy trì việc sản xuất các xe máy đặc biệt này và hỗ trợ các nhà cung cấp phụ trợ trong lĩnh vực của chúng tôi.

Được chứng thực bởi sự thành công của sản phẩm kể từ khi ra mắt và được chấp nhận lớn trên thị trường, chúng tôi dự đoán rằng RIEJU, S.A. sẽ có một thành công lớn trong thử thách mới này.”


VivuMoto dịch từ Enduro21.com

Bài viết liên quan