Thông tin xe

Royal Enfield giới thiệu Himalayan mới tại Ấn Độ

  • Royal Enfield Himalayan mới đi kèm với công tắc ABS, công tắc Hazard và các tính năng mới khác; Tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Bharat VI của Ấn Độ
  • Màu sắc rực rỡ và tông màu mới – Gravel Grey (màu xám của sỏi), Lake Blue (xanh của hồ nước) và Rock Red (đỏ của đá)
  • Khách hàng có thể đặt hàng trên tất cả các cửa hàng ở Ấn Độ vào ngày 20 tháng 1 năm 2020; xe có giá bắt đầu từ 186.811 rupee, tương đương khoảng 60,7 triệu VNĐ (từ các showroom cũ)

Royal Enfield Himalayan đã định nghĩa lại “adventure touring” (du lịch khám phá) ở Ấn Độ và trên toàn thế giới. Lấy cảm hứng từ 60 năm lịch sử bền bỉ của Royal Enfield trong ngôi nhà tinh thần nó – dãy núi Himalaya – chiếc xe đã là một lựa chọn dễ tiếp cận và hấp dẫn cho những người đam mê chạy xe cũng như những tay lái phiêu lưu đầy tham vọng. Ra mắt vào năm 2016, chiếc xe máy được xây dựng với mục đích là một chiếc xe máy hoàn toàn linh hoạt và thực sự có khả năng off-road. Tiếp tục hành trình này, Royal Enfield, nhà lãnh đạo toàn cầu trong phân khúc xe máy cỡ trung, hôm nay đã công bố ra mắt mẫu xe mới của Himalayan với động cơ tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Ấn Độ BS-VI.

Những chiếc Himalayan mới vẫn giữ được tính linh hoạt và sức sống ban đầu của xe mô tô, và làm cho trải nghiệm lái xe trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm tính năng ABS có thể bật tắt. Tắt ABS cho phép khoá bánh sau và cho phép người lái drift khi đi trên đường. Điều này làm cho chuyến phiêu lưu và trải nghiệm chạy trên đường mòn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn cho những người có đam mê chạy xe. Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn của người lái, Himalayan mới được trang bị một công tắc đèn cảnh báo nguy hiểm. Thêm vào đó, cơ cấu phanh được tăng cường đảm bảo trải nghiệm lái mượt mà hơn với khoảng cách dừng ít hơn. Chiếc xe mới cũng sẽ đi kèm với một chân chống cạnh bên cải tiến sẽ làm cho việc đỗ xe trên bất kỳ loại địa hình nào dễ dàng hơn.

Blue Himalayan 1

Royal Enfield Himalayan mới sẽ có sẵn ba màu, bao gồm hai màu kép, lấy cảm hứng từ những địa hình khác nhau mà các tài xế của chúng tôi lái trong suốt hành trình của họ – Lake Blue và Rock Red, thêm vào danh mục hiện có của Snow White, Granit Black (đen của đá hoa cương), Sleet Grey (xám mưa tuyết) và Gravel Grey (màu xám của sỏi). Chiếc xe được bảo hành 3 năm và sẽ có mặt trên tất cả các cửa hàng Royal Enfield ở Ấn Độ bắt đầu từ 186.811 rupee – 60,7 triệu VNĐ (showroom cũ) cho các màu Bạch Tuyết và Đá hoa cương. Sleet Grey và Gravel Grey có giá 189.565 rupee – 61.6 VNĐ (showroom cũ) và các tông màu kép mới được giới thiệu là Rock Red và Lake Blue sẽ có giá 191,401 rupee – 62.2 triệu VNĐ (showroom cũ)

Nhận xét về buổi ra mắt, ông Vinod Dasari, giám đốc điều hành Royal Enfield Ấn Độ, cho biết: “Chiếc Himalayan là một chiếc adventure đường trường đặc biệt đã thực hiện vai trò của mình một cách đáng kinh ngạc, cả ở Ấn Độ và thị trường quốc tế. Kể từ năm 2016, Himalayan đã phục vụ như một chiến hữu linh hoạt, dễ tiếp cận và không đáng sợ đối với nhiều cuộc phiêu lưu trên khắp thế giới. Sự ra mắt của BS-VI [tiêu chuẩn khí thải IV của Ấn Độ] Himalayan mới với các tính năng và chức năng thiết kế độc đáo giúp chúng tôi tự tin rằng nó sẽ tạo được tiếng vang với người chơi, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho xe mô tô phiêu lưu mạo hiểm trong nước.”

Lấy cảm hứng từ chiếc xe máy mới ra mắt, Royal Enfield cũng sẽ mang đến một loạt trang phục mới. Bộ sưu tập sẽ cung cấp một loạt mũ bảo hiểm dual-sport độc quyền để phù hợp với màu sắc của những chiếc Himalayan mới. Bộ sưu tập cũng có loạt trang phục theo phong cách sống, bao gồm một chiếc áo nhẹ với túi áo giáp trên vai và khuỷu tay và một loạt áo phông, áo nỉ và mũ. Chúng sẽ có mặt trên khắp các đại lý của Royal Enfield ở Ấn Độ.

Red Himalayan 2

Khả năng chạy đường trường Himalayan được cải tiến và bổ sung với phụ kiện xe máy chính hãng Royal Enfield, cung cấp khả năng chở đồ, an toàn và kiểm soát khi đi xe. Một số phụ kiện chính hãng và tương đồng như tay lái (ghi-đông) bằng nhôm có nẹp chéo để xử lý dễ dàng hơn, một bộ thùng bên hông bằng nhôm 26 lít cho không gian lưu trữ rộng rãi, yên touring với lưới 3D để tăng thêm sự thoải mái khi chạy xe đường dài và các miếng bảo vệ động cơ lớn, là một số trong số các tùy chọn quan trọng để lựa chọn cùng với một loạt các phụ kiện khác. Mỗi phụ kiện xe máy chính hãng được thiết kế và phát triển cùng với chiếc xe bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và được thử nghiệm rộng rãi để có độ chính xác phù hợp và độ bền lâu dài. Phụ kiện hoàn toàn tuân thủ và xác nhận được bảo hành 2 năm toàn diện.

Himalayan được ra mắt chủ yếu cho thị trường Ấn Độ, đã phát triển để trở thành một trong những chiếc mô tô du lịch mạo hiểm tốt nhất trong phân khúc của nó không chỉ trong nước, mà trên toàn cầu. Nó đã mở đường cho các hình thức du lịch khám phá không khó khăn quá và dễ tiếp cận hơn và Himalayan mới sẽ tiếp tục củng cố thể loại không được đánh giá cao này. Gần đây hơn, Himalayan đã tạo ra một vài điểm chuẩn trong không gian du lịch khám phá. Nó đã đi cùng với người lái trong những chuyến phiêu lưu hoành tráng. Có thể là một chuyến đi đầy thử thách khi hợp tác với Quân đội Ấn Độ đến đèo Karakoram, hoặc đến khu cắm trại (base camp) của đỉnh Everest hùng vĩ ở Tây Tạng, Himalayan là người bạn đồng hành hoàn hảo cho chuyến phiêu lưu và thám hiểm.

VivuMoto dịch và biên tập từ Adventure Motocylce Magazine

Bài viết liên quan