Thông tin xe

Tin nóng: Husqvarna xác nhận Norden 901 sẽ được sản xuất chính thức

Chúng ta đã có thể mong đợi chiếc Husky mới sớm hơn, nhưng không có lộ trình chính thức nào được đưa ra.

Mẫu concept Husqvarna Norden 901 có lẽ là tin tức thú vị nhất của EICMA, ít nhất là đối với những người hâm mộ dòng xe adventure, nhưng nó chỉ là một bản concept, không có gì bảo đảm rằng nó sẽ được sản xuất. Không đảm bảo sản xuất, chỉ cho đến ngày hôm nay…

Sáng sớm hôm nay (4/12/2019 giờ địa phương), Husqvarna đã xác nhận 901 Norden sẽ được sản xuất, vì một động thái nhấn mạnh đến cam kết ngày càng tăng của Husqvarna Motor Motorcycle đối với phân khúc đường phố. Giống như KTM đã thoát khỏi khuôn mẫu chỉ có xe cào cào địa hình trong thập kỷ qua, những người ở Husqvarna rất muốn làm điều tương tự (không có gì ngạc nhiên, vì nó thuộc sở hữu của những người ở KTM).

Vậy Husqvarna còn nói gì nữa về phiên bản 901 Norden sắp phát hành? Không nhiều. Các chi tiết công nghệ không có gì mà chúng ta chưa biết: Động cơ hai xi lanh song song (parallel twin) 890cc (xuất phát từ động cơ KTM 890), một thiết kế được tối ưu hóa cho nhưng chuyến phiêu lưu (“Cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất offroad và khả năng chạy đường dài”, theo thông cáo báo chí), với bánh trước 21 inch và 18 inch phía sau, và hệ thống treo chất lượng cao từ WP.

Chúng tôi mong đợi chiếc Husky có thông số kỹ thuật tương tự KTM 790 Adventure R, vì nó gần như chắc chắn được định vị ở vị trí cao cấp trên thị trường. Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể thấy các tính năng như kiểm soát lực kéo có thể điều chỉnh nhanh chóng, hệ thống treo có thể điều chỉnh hoàn toàn và có thể khoảng 100 mã lực (790 tạo ra 94 mã lực). Chắc chắn, nó sẽ tương thích với quickshifter, nhưng nó có thể không được trang bị ngay từ đầu. Hệ thống treo gần như chắc chắn sẽ được điều chỉnh đầy đủ. Giá bán đề xuất có thể sẽ nằm trong phạm vi 15.000 đô la Mỹ, phỏng đoán từ KTM 790 Adventure R được bán với giá 13.800 đô la.

Dịch từ Adventure Rider bởi VivuMoto