Thông tin xe

Phiên bản Yamaha Ténéré 700 Rally mới 2020 kỷ niệm Di sản Dakar

Sẵn sàng cho sa mạc.

Trong khi mẫu Yamaha Ténéré 700 mới hào nhoáng cuối cùng đã cập bến Bắc Mỹ, mẫu xe này đã có mặt ở châu Âu trong hơn một năm và đã có tin tức ngày hôm qua. Anh em họ của chúng ta trên lục địa già đã sẵn sàng cho một cái gì đó khác và Yamaha Châu Âu đã góp vui.

Bởi vì Ténéré 700 có vẻ không đủ chắc chắn, Yamaha đã giới thiệu một phiên bản mới, phiên bản chắc chắn hơn của mẫu xe phổ biến kia – Ténéré 700 Rally Edition.

Tin đồn về việc Yamaha đang phát triển một phiên bản lấy cảm hứng từ cuộc đua rally ADV cỡ trung của nó đã xuất hiện trở lại vào tháng 2 năm 2019. Tất cả bắt đầu với một trong những trưởng nhóm của đội đua màu xanh dương xác nhận rằng họ sẽ xem xét một phiên bản khỏe khoắn hơn nếu họ đánh giá có nhiều sự quan tâm. Sau đó vào tháng 1 năm 2020, các đồng nghiệp tại Bike Social tiết lộ rằng một số hiệu mẫu Ténéré mới đã được phê duyệt.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sau sáu tháng chúng ta đã thấy nó, Ténéré 700 Rally Edition trong tất cả vinh quang của nó. Phiên bản mới nhất có đặc điểm rõ ràng nhất là phiên bản màu xanh lá cây lấy cảm hứng từ OG Ténéré, dựa trên chiếc 1983 màu xanh và màu vàng sáng của Yamaha XT600 Ténéré. Chiếc 600 được đi trước bởi chiếc XT500 cực kỳ thành công, chiếc xe mà nhà sáng lập Paris-Dakar, Thierry Sabine đã sử dụng khi anh có ý tưởng cho cuộc đua chinh phục sa mạc nổi tiếng. XT600 cũng chứng kiến ​​sự cạnh tranh công bằng của nó trong vai trò là vũ khí được lựa chọn cho các cuộc đua Paris-Dakar năm 1983 và 1984 của Jean-Claude Olivier và Serge Bacou.

Những bức ảnh về Yamaha Téréné 700 Rally Edition

VivuMoto dịch từ Ride Apart