Đánh giá sản phẩm, Featured

Những mũ bảo hiểm adventure (dual-sport) tốt nhất

Các mũ bảo hiểm adventure kết hợp các tính năng trên đường on-road và off-road để cung cấp cho người lái xe một mức độ linh hoạt như những chiếc xe của họ. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách dưới đây để cung cấp cho những người thích phiêu lưu tò mò một bài viết để bao quát toàn một phạm vi rộng các mũ bảo hiểm. Từ loại ngân sách vừa phải cho đến những loại đắt tiền với các tính năng cao cấp, sẽ có những chiếc phù hợp với bạn.

Thể loại xe/lái xe adventure ở Việt Nam có thể dịch là lái xe phiêu lưu, và adventure cũng có thể gộp chung với dual-sport. VivuMoto sẽ dùng chung luôn là “adventure” trong bài viết này.


AGV AX-9 $499.95

AGV AX-9 là sản phẩm thay thế AX-8, một chiếc mũ bảo hiểm ADV tuyệt vời của AGV kể từ năm 2011. Với mẫu mới này, AGV đã thiết kế lại hệ thống thông gió trên cằm cho người dùng có thể đóng từ phía trước hoặc phía sau cũng như có thể bỏ cả hệ thống cửa gió trước để thông hơi ở cằm. Phiên bản trước đây thì vẫn còn bộ lọc thông hơi ở dưới cằm. AX-9 được làm từ một vật liệu composite kết hợp từ carbon, sợi tổng hợp Kevlar và sợi thủy tinh như trước đây và cũng có loại làm toàn bộ bằng carbon với giá thêm 150 đô la. Sự khác biệt rõ rệt rõ rệt mẫu mới và cũ là lưỡi chai. Lưỡi chai trên AX-9 lớn và nhẹ. Lớn hơn so với AX-8 một chút về form tổng thể. AGV cho biết điều này cho phép lưỡi chai làm tốt hơn công việc che ánh mặt trời khỏi mắt bạn và hình dạng và thiết kế của lưỡi mới có tính khí động học cao hơn. AX-9 cũng đi kèm với một kính chống sương mù, không giống như mẫu trước đó, hệ thống liên lạc không dây đã được loại bỏ.

Chất liệu lót bên trong cũng được nâng cấp với các vật liệu Shalimar khác để mang lại bề mặt cao cấp và thoải mái hơn với làn da của bạn. Phần đệm bên trong mũ bảo hiểm cũng đã được tinh chỉnh để phù hợp hơn với hình dạng đầu hình bầu dục tiêu chuẩn phổ biến nhất ở Hoa Kỳ vì phiên bản trước đã chặt hơn một chút ở phần đỉnh đầu. AX-9 đạt tiêu chuẩn DOT và ECE. Hoa văn có thể được thêm với 50$, và bản full carbon là $649.95


Arai XD-4 $609.95

Arai XD-4 là một sản phẩm chủ yếu trong cộng đồng xe mô tô adventure . Nó đã xuất hiện từ khá lâu và bảo vệ những người như Ewan và Charlie trong những chuyến phiêu lưu khắp thế giới cũng như vô số nhà thám hiểm khác. XD-4 có hình dạng đầu hình bầu dục gần tròn và lớp lót cho phép người dùng bóc lớp đệm 5 mm ở một số khu vực để giúp điều chỉnh sự phù hợp với đầu người. Thông gió được điều phối bởi hai lỗ thông hơi ở trán trong tấm chắn và có thể mở hoặc đóng, hai lỗ thông hơi trên cùng, một lỗ thông hơi ở cằm có thể điều chỉnh, hai lỗ thông hơi ở cạnh cằm và tổng cộng bốn lỗ thoát khí. Hình dạng của lưỡi chai và mũ bảo hiểm đã được thiết kế theo kiểu khí động học để giảm bớt rung lắc và tăng sự thoải mái khi đi ở tốc độ cao. Arai XD-4 được xếp hạng SNELL và DOT. Có nhiều màu chọn lựa, hầu hết có giá $739.95.


Bell MX-9 Adventure MIPS $209.95

Mũ bảo hiểm Bell MX-9 Adventure MIPS được phát triển dựa trên mũ bảo hiểm xe motocross MX-9 của hãng với các tính năng bổ sung như tấm kính che kín mặt cho người lái adventure. Mũ bảo hiểm và kính được thiết kế để có sử dụng với kính rời (goggles) với kính của mũ được mở lên trên. Vỏ polycarbonate có ba kích cỡ giữ cho sức nặng ở mức tối thiểu. Phiên bản mũ bảo hiểm này được trang bị MIPS (Multi-directional Impact Protection System), hệ thống bảo vệ tác động đa hướng được thiết kế để phân tán lực vặn xoắn hiệu quả hơn. MX-9 Adventure sử dụng hệ thống thông gió của Bell (Velocity-flow) để giữ cho người lái mát mẻ và lớp lót hút ẩm có thể tháo rời để giặt. Bell MX-9 Adventure MIPS được xếp hạng DOT và ECE. Các hoa văn khác nhau có giá dao động từ $ 219,95 đến $ 239,95.


HJC DS-X1 $169.99

HJC cung cấp một loạt các sản phẩm từ giá dễ chịu đến cao cấp. DS-X1 là mũ bảo hiểm adventure cho người mới chơi có thể dễ dàng chuyển đổi để sử dụng cho chạy phố hoặc đường đất. Lưỡi chai dễ dàng tháo rời với một vít đầu Phillips để chạy mượt mà ở tốc độ cao trên đường cao tốc và kính chắn gió có thể được tháo một cách nhanh chóng để sử dụng kính rời khi chạy off-road. DS-X1 sử dụng lớp vỏ bằng polycarbonate và đi kèm với kính chắn pinlock. Các lỗ thông hơi ở cằm có thể đóng lại và các lỗ thông hơi trên cùng cho phép không khí đi qua các cổng thoát khí ở mặt đằng sau của mũ bảo hiểm. HJC DS-X1 được xếp hạng DOT. Các tùy chọn hoa văn có giá dao động từ $ 189,99 đến $ 194,99.


KLIM Krios Pro $699.99

Chiếc mũ mới KLIM Krios Pro là sản phẩm mới nhất được cung cấp trong dòng sản phẩm mũ bảo hiểm của KLIM. Chiếc mũ bảo hiểm mới này chứa rất nhiều công nghệ và tính linh hoạt nằm trong lớp vỏ bằng sợi carbon. Việc sử dụng sợi carbon là một biện pháp tối ưu trọng lượng duy nhất. Sau khi nhìn thấy vật liệu Koroyd được sử dụng trong KLIM F5, việc sử dụng vật liệu mới này trong Krios Pro là lần đầu tiên Koroyd được sử dụng trong mũ bảo hiểm xe máy đường phố. Koroyd là một thành phần nhẹ của các ống polymer hàn với nhau và được cho là sẽ hấp thụ năng lượng nhiều hơn 48% so với EPS truyền thống trong một tác động. Chưa kể nó cũng thông gió khá tốt.

Các tính năng không chỉ dừng lại ở đó. Krios Pro có lỗ thông hơi ở cằm và trán có thể điều chỉnh hoàn toàn cũng như lớp lót chống ẩm, chống thấm ngược có thể tháo rời KLIMATEK của KLIM. Hình dáng khí động học thừa hưởng từ mẫu Krios trước đây được cho là tạo cho người lái yên tĩnh hơn và ổn định tốt hơn ở tốc độ cao. Kính bảo vệ sẵn có Pinlock và kính đổi màu được đi kèm cùng Krios Pro. Khóa cài quai từ tính Fidlock có trên Krios Pro là một tính năng mà chúng tôi đã nói đến trong bài đánh giá mũ bảo hiểm F5. Mũ bảo hiểm có thể dễ dàng chuyển đổi thành bốn kiểu chạy xe khác nhau: adventure, đó là cách mũ bảo hiểm được thiết lập từ đầu, thể thao kép (dual-sport) với việc sử dụng kính rời goggles với kính chắn gió vẫn được gắn, off-road với kính rời goggles và kính theo mũ được gỡ bỏ, và đường phố với lưỡi chai bị loại bỏ. Krios Pro cũng tương thích với thiết bị kết nối 10U của Sena hoặc các hệ thống kết nối liên lạc khác. KLIM Krios Pro được xếp hạng DOT và ECE.


LS2 Metro V3 $219.98

LS2 Metro V3 gói các tính năng của ADV vào một chiếc mũ bảo hiểm mô-đun. Metro V3 có hình dạng hình bầu dục trung bình và vỏ polycarbonate được chế tạo theo ba lớp để giữ kích thước mũ ở mức tối thiểu. Đối với tính linh hoạt, lưỡi chai có thể được gỡ bỏ để cho phép người dùng có thể thiết lập thành mũ bảo hiểm adventure. Metro V3 được thông gió nhiều thông qua thanh cằm có thể được đóng lại nếu nhiệt độ thấp hơn. Một tấm chắn nắng bên trong cũng được trang bị và V3 sử dụng kiểu cài của mũ bảo hộ lao động trên dây đeo cằm. Lớp lót có thể tháo rời hoàn toàn và có các khoang để tai nghe chuyên dụng cho hệ thống liên lạc. Kính chắn gió Metro V3 có lớp phủ chống sương mù, nhưng không được thiết lập để sử dụng Pinlock. LS2 Metro V3 được xếp hạng DOT và có thể có cả hoa văn với giá bắt đầu từ $ 239,98.


Nexx X-Wild Enduro $479.95

Mũ bảo hiểm Nexx X-Wild Enduro được thiết kế để kết hợp những lợi thế của touring và off-road. X-Wild sử dụng ba lớp vỏ được tạo thành từ vật liệu X-Matrix, là sự pha trộn ba loại sợi: sợi thủy tinh, aramid và sợi carbon để giúp cho mũ bảo hiểm nhẹ. Trong mũ, người dùng có tùy chọn đặt lỗ thông hơi chạy trên đường phố có thể điều chỉnh hoặc thay thế bằng lỗ thông hơi chạy off-road cho luồng không khí nhiều hơn. Ngoài ra còn có một bộ mở rộng lưỡi chai nếu bạn muốn kéo dài lưỡi chai bảo hiểm. Các lỗ thông hơi bắt chéo trên đỉnh mũ có thể đóng lại được cung cấp nhiều luồng không khí hơn khi so sánh với các mẫu mũ cũ để giữ cho người lái mát mẻ trong các tình huống. Phần đệm bên trong cũng có thể được điều chỉnh với mút có thể được bổ sung giúp người dùng có thể thêm phần đệm ở nơi họ thấy vừa vặn. Mũ bảo hiểm được thiết lập để sử dụng hệ thống liên lạc Nexx X-Com hoặc bất kỳ hệ thống liên lạc nào bạn thích. Kính đã sẵn sàng cho Pinlock mặc dù Pinlock được bán riêng và mũ bảo hiểm có tấm chắn nắng bên trong. Nexx X-Wild Enduro được DOT xếp hạng và có sẵn hoa văn bắt đầu từ $ 529,95.


Schuberth E1 $749.00

E1 của Schuberth dựa trên mũ bảo hiểm mô-đun C3 Pro rất thành công của hãng. Đó là một một mô-đun khác!? Vâng, và đây không phải là mẫu cuối cùng trong danh sách này. Mũ bảo hiểm mô-đun C3 Pro của Schuberth được quảng cáo là một trong những chiếc mũ bảo hiểm yên tĩnh nhất trên thị trường và chúng tôi cũng nói điều này với chiếc E1. Cằm mũ đã có một lỗ thông hơi mới để cho phép nhiều luồng không khí hơn đi qua và lưỡi chai ở đỉnh mũ có thể điều chỉnh ba vị trí để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và bùn đất bắn lên. Lưỡi chai hoặc kính có thể được gỡ bỏ cho thiết lập ưa thích của người lái. Vỏ ngoài được cung cấp chỉ với hai lớp vỏ vệ với bảy cỡ mũ từ XS đến 3XL. Các vật liệu lót COOLMAX và Thermacool phối hợp với nhau để giữ cho người lái thoải mái và có thể tháo rời hoàn toàn để giặt. E1 sử dụng Hệ thống chống lật Schuberth (Anti-Roll-Off System) được tích hợp vào mọi mũ bảo hiểm Schuberth để đảm bảo khi dây đeo cằm dạng thắt ratcheting được điều chỉnh chính xác, mũ bảo hiểm sẽ không rời ra khỏi đầu người lái. E1 có thể được sử dụng với hệ thống SRC Schuberth hoặc các hệ thống liên lạc khác. Kính sẵn sàng với Pinlock và bao gồm Pinlock giữ cho kính không đọng hơi nước bất kể thời tiết bên ngoài như nào. Schuberth E1 được xếp hạng DOT và có sẵn hoa văn với giá bắt đầu từ $ 849,00.


Scorpion EXO-AT950 $269.95

Scorpion EXO-AT950 mang đến cho người lái sự linh hoạt của một chiếc mũ bảo hiểm adventure với sự tiện lợi của một mô-đun. Vỏ polycarbonate này được cung cấp trong ba lớp với các kích thước từ XS đến 3XL. Các tay đua có thể chọn loại bỏ lưỡi chai hoặc kính để thiết lập mũ bảo hiểm cho chuyến đi phiêu lưu của họ. Kính có lớp phủ chống sương mù và tấm chắn nắng bên trong. Một lỗ thông hơi kép ở cằm có thể điều chỉnh cung cấp các tùy chọn thông gió cùng với lỗ thông hơi trên cùng và lỗ thoát khí dẫn luồng khí vào và ra khỏi mũ bảo hiểm. Lớp lót KwikWick có khả năng kháng khuẩn và được thiết kế để giữ cho người lái thoải mái trong thời tiết lạnh và nóng. AT950 có các đường cắt để tai nghe cho phép cài đặt thoải mái hệ thống liên lạc ưa thích của bạn. Scorpion EXO-AT950 được DOT xếp hạng và có sẵn hoa văn với giá bắt đầu từ $ 288,95.


Shoei Hornet X2 $594.99

Mũ bảo hiểm Shoei luôn có tiêu chuẩn riêng của họ. Được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới, phiên bản đầu tiên của Hornet đã thành công với vai trò mũ bảo hiểm adventure của Shoei và Hornet X2 đang tiếp bước. Hornet X2 sử dụng bốn lớp vỏ bảo vệ trong phạm vi kích thước từ XS đến 2XL. Lưỡi chai mới đã được thiết kế khí động học để hạn chế rung lắc và biến dạng ở tốc độ cao. Kính có thể được gỡ bỏ để cho phép người dùng điều chỉnh thiết lập và kính bảo vệ có thể được gỡ bỏ mà không cần tháo lưỡi chai tiện lợi hơn. Lớp lót có thể tháo rời và có thể giặt và có hệ thống tháo mũ nhanh khẩn cấp nếu người lái gặp tai nạn và cần được giúp đỡ. Hàng đống đường thông gió có thể được điều chỉnh để tinh chỉnh luồng không khí thông qua mũ bảo hiểm và bao gồm một tấm chắn hơi thở và một tấm che cằm cằm có thể tháo rời. Kính chắn đã sẵn sàng cho Pinlock và Hornet X2 đi kèm với Pinlock có sẵn. Shoei Hornet 2 được DOT và SNELL 2015 đánh giá. Tùy chọn hoa văn có thể đã bắt đầu từ $ 715,99.

VivuMoto dịch từ Motorcycle.com