Honda MSX125 (Grom)

Honda MSX125 (còn được gọi là Grom tại thị trường Bắc Mỹ) là mẫu xe mô tô cỡ nhỏ (mini bike) được sản xuất bởi Honda Thái Lan (A.P. Honda) và xuất khẩu đi các thị trường trên thế giới, ra mắt lần đầu vào tháng 1 năm 2013 tại Thái Lan. MSX có nghĩa là “Mini Street Xtreme”.

MSX125 là một mẫu xe được phát triển dành cho những người trẻ. Phương châm phát triển là “kích thước vừa phải và thông số kỹ thuật hấp dẫn”, nó có một thân hình nhỏ gọn và dễ sử dụng cùng các trang bị đầy đủ gợi nhớ đến những mẫu thể thao cỡ lớn.

Kiểu dáng nhỏ gọn và thân thiện, nhưng nó cũng vui tươi bằng cách nhấn mạnh vào khối lượng và sự năng động. Thân xe sử dụng khung xương sống đơn bằng thép. Những trang bị đầy đủ như lốp trước và sau đường kính vành 12 inch, phuộc trước hành trình ngược và phanh đĩa trước sau. Nó cũng được trang bị một yên ngồi dài và phân tầng để có thể chở thêm người thoải mái. Động cơ được làm mát bằng không khí, 4 thì, SOHC, xi-lanh đơn 125cc, đã được áp dụng cho Wave 125i nổi tiếng là dễ vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Bằng cách trang bị côn tay với 4 cấp số, ga đầu mạnh mẽ và dễ xử lý phù hợp với khu vực thành thị và ngoại ô.

Năm 2016, MSX125 được thiết kế lại có ngoại hình hầm hố hơn, đèn pha cũng là đèn pha LED được thiết kế mới. Ngoài ra, “chìa khóa rút” với chức năng gấp có thể cất giữ phần lưỡi của chìa khóa điện, đây là lần đầu tiên loại khóa này được áp dụng trên xe máy Honda.

Tháng 10/2020, MSX được nâng cấp lên phiên bản mới với dàn nhựa gọn gàng hơn, công suất lớn hơn một chút với hộp số 5 cấp, ABS có sự hỗ trợ IMU (cảm biến quán tính)

MSX125 hiện tại được Honda phân phối chính thức tại Việt Nam.

MSX đời cũ 2013-2015

MSX đời mới 2016~

Bài viết liên quan