bhp

bhp – Brake horsepower (tạm dịch mã lực phanh) là một phép đo công suất của động cơ lấy tại bánh đà hoặc trục khuỷu mà không làm động cơ bị mất công suất do hệ thống truyền lực, hộp số. Khi đo, động cơ sẽ không được trang bị các phụ tải như máy phát, bơm, block máy lạnh,…

Có thể nhận thấy rằng trị số công suất của bhp sẽ luôn cao hơn hp. Công suất động cơ (bhp) = Công suất được phân phối tại các bánh xe (hp) + Tổn thất (tổn thất ma sát giữa vòng bi và bánh răng) + Tổn thất do các phụ tải (máy phát, bơm, block máy lạnh,…)

Tại sao lại gọi là mã lực phanh – Brake horsepower?

Sau khi động cơ đã được chọn cho một chiếc xe, nó được kiểm tra xem cung cấp tối đa bao nhiêu năng lượng. Để làm được như vậy, các kỹ sư ô tô sẽ áp dụng phép toán: Công suất = Mô-men xoắn x RPM .

Trong thiết lập, hệ thống phanh được tác dụng vào đầu trục khuỷu để đo mô-men xoắn ở một RPM nhất định. Công suất cung cấp bởi động cơ được tính bằng cách áp dụng phanh. Vậy nên nó được gọi phổ biến là mã lực phanh – Brake horsepower.

Edit lần cuối lúc 3:16, 17/12/2019
Close Giỏ hàng
Close Wishlist
Recently Viewed Close

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account? Sign in here

Close

Close
Navigation
Danh mục