Thông tin xe

Xe ga “đồng nát” được rao bán với mức giá 2,7 tỷ đồng chỉ vì đeo biển số hiếm

Chiếc Kymco Agility dù đã rất cũ nát nhưng lại được một người mua lại với giá lên đến 2,7 tỷ đồng nhờ đeo biển số siêu hiếm.

Những chiếc xe cũ, xe cổ thường được bán lại với giá cao vì thiết kế đẹp, độ hiếm hoặc lịch sử mà xe sở hữu. Đa phần những chiếc xe nói trên đều vẫn đang trong tình trạng hoạt động tốt và vẻ ngoài khá mới, tuy nhiên trường hợp chiếc xe ga dưới đây lại trái ngược hoàn toàn.

Mới đây, nhà đấu giá Glencoe Auction Rooms tại St Lawrence, Jersey vừa đưa ra bán đấu giá mẫu xe ga Kymco Agility trong tình trạng cũ nát và không thể hoạt động. Dù vậy một người mua ẩn danh đã bỏ ra91.000 Bảng, tương đương 2,7 tỷ đồng, để mua lại chiếc xe ga “đồng nát” này. Sở dĩ chiếc xe ga trên có giá cao như vậy là do chiếc biển số 1 ký tự chữ cái “J68”, đây được xem là loại biển số rất hiếm.

CHiếc Kymco Agility cũ nát được bán đấu giá
CHiếc Kymco Agility cũ nát được bán đấu giá

Tại Anh, biển số 1 chữ cái rất được quan tâm và nổi tiếng trong ngành kinh doanh biển số tư nhân. Trong một số trường hợp nhất định, biển số ngắn còn được bán với giá lên đến 600.000 Bảng Anh, tương đương 17,8 tỷ đồng.

Xe mang biển số J68 với 1 chữ cái siêu hiếm
Xe mang biển số J68 với 1 chữ cái siêu hiếm

Với giá 91.000 Bảng, biển số J68 đã phá kỷ lục đấu giá trước đó là 80.000 Bảng, thuộc về một chiếc xe khác mang biển số J19. Simon Drieu, đại diện nhà đấu giá cho biết:

“Về mặt lý thuyết, biển số J19 sẽ phải có giá bán cao hơn do số thứ tự đi kèm nhỏ hơn, tuy nhiên các con số thường liên quan đặc biệt đến một cá nhân nào đó. Cùng một con số có thể không có ý nghĩa gì với người này, nhưng lại rất ý nghĩa với một người khác.”

Theo luật, biển số phải được gắn vào phương tiện khi rao bán nhằm tránh các khách hàng chỉ muốn mua biển số.

Hiện tại, xe ga Kymco Agility mới có giá khoảng 1.500 Bảng, tương đương 44,5 triệu đồng. Như vậy, số tiền mà người mua ẩn danh bỏ ra để mua chiếc Agility cũ nát có thể mua được 62 chiếc Agility hoàn toàn mới.